Biện pháp thu hồi nợ

 • Đòi nợ thuê và những gian nan ít người biết đến

  Đòi nợ thuê và những gian nan ít người biết đến

  Với xã hội hiện nay, trong thị trường kinh tế tại Việt Nam có rất nhiều công ty làm ăn bị thua lỗ hoặc do mâu thuẫn nên đã phá vỡ hợp đồng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu này một loại ngành nghề mới đã ra đời và hiện nay dịch vụ đòi nợ thuê đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

 • Giảm một phần nợ có giúp thu hồi nợ nhanh không?

  Giảm một phần nợ có giúp thu hồi nợ nhanh không?

  Giảm nợ là một trong những cách thức các chủ nợ hay áp dụng với mục đích chia sẻ những khó khăn cho khách nợ để khách nợ thanh toán nhanh phần công nợ còn lại.

 • Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

  Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

  Gọi điện thoại thường được đánh giá là một biện pháp đơn giản và không có nhiều tác dụng trong việc thu nợ. Sự thực đã chứng minh ngược lại, khai thác và sử dụng phương tiện công nghệ này một cách thông minh không những là một phương pháp đòi nợ tiện lợi mà còn mang lại kết quả lớn trong việc thu hồi vốn cho khách hàng.

 • Doanh nghiệp có nên tự khởi kiện để đòi nợ không?

  Doanh nghiệp có nên tự khởi kiện để đòi nợ không?

  Các doanh nghiệp có bộ phận pháp chế, luật sư riêng có thể sẽ tự khởi kiện. Tuy nhiên khi doanh nghiệp tự khởi kiện đòi nợ sẽ gặp phải một số những bất lợi.

 • Những khó khăn, trở ngại khi thuê công ty thu nợ

  Những khó khăn, trở ngại khi thuê công ty thu nợ

  Trong bối cảnh nến kinh tế như hiện nay, khi doanh nghiệp có phát sinh công nợ, họ sẽ càng phải cố gắng tìm phương án để tự giải quyết, họ không muốn sử dụng dịch vụ thu nợ bên ngoài. Thuê công ty thu nợ bên ngoài để thu hồi nợ cho doanh nghiệp là một việc không dễ dàng bởi những cản trở, khó khăn sau:

 • Khái quát chung biện pháp thu nợ khó đòi của DFC

  Khái quát chung biện pháp thu nợ khó đòi của DFC

  Trong quá trình thu nợ khó đòi, DFC sử dụng linh hoạt và tổng hợp các biện pháp khác nhau để đảm bảo thu hồi nợ nhanh và hiệu quả

 • Sử dụng phương tiện công nghệ

  Sử dụng phương tiện công nghệ

  Công nghệ thông tin là một công cụ giúp chúng ta thực hiện được rất nhiều công việc, lĩnh vực trong cuộc sống.

 • Đề nghị cơ quan chức năng can thiệp

  Đề nghị cơ quan chức năng can thiệp

  Mỗi một trường hợp thu nợ DFC phải có một hoặc nhiều biện pháp giải quyết khác nhau. Ngoài ba nghiệp vụ áp dụng thông thường như: thương lượng, tố tụng, thi hành án, DFC phải sử dụng tổng hợp các giải pháp khác để giải quyết; cụ thể là: Phối hợp với cơ quản lý cấp trên, cơ quan ngôn luận, cơ quan công an can thiệp nếu thuộc thẩm quyền..

 • Những khó khăn khi yêu cầu thi hành án trong giai đoạn kinh tế hiện nay

  Những khó khăn khi yêu cầu thi hành án trong giai đoạn kinh tế hiện nay

  Giai đoạn Thi hành án có ý nghĩa quan trọng và quyết định đến việc tạo ra "sản phẩm" là có thu được tiền về hay không.Song ngày nay, việc thi hành án đối với các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn; điều này đã được hầu hết các doanh nghiệp khi đến với DFC đều phản ánh như vậy.

 • Kỹ năng xác minh điều kiện thi hành án

  Kỹ năng xác minh điều kiện thi hành án

  Căn cứ khoản 4 Điều 20 luật thi hành án quy định: “… yêu cầu cơ quan, tổ chức cá nhân có liên quan cung cấp tài liệu để xác minh địa chỉ, tài sản của người phải thi hành án hoặc phối hợp với cơ quan có liên quan xử lý vật chứng, tài sản và những việc khác liên quan đến thi hành án”.

 • Thực hiện quyền yêu cầu thi hành án

  Thực hiện quyền yêu cầu thi hành án

  Quyền yêu cầu thi hành án là quyền của đương sự (không chỉ người được thi hành án mà cả người phải thi hành án) yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành bản án, quyết định được đưa ra thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

 • Thủ tục yêu cầu thi hành án

  Thủ tục yêu cầu thi hành án

 • Đặc thù của thi hành án kinh doanh, thương mại:

  Căn cứ theo điều 29 bộ luật tố tụng dân sự thì những vụ việc sau được coi là vụ án kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án:

 • Trình tự thủ tục Thi hành án

 • Khái quát về việc thi hành án để thu hồi nợ

  Thi hành bản án, theo nhiều doanh nghiệp có suy rằng rất khó để thực hiện. Hiện nay số lượng án tồn không thi hành và giải quyết được là rất lớn. Điều đó đã khiến các doanh nghiệp không có niềm tin vào công đoạn thi hành án này. Tuy nhiên qua thực tế thực hiện, mặc dù gặp phải những khó khăn nhưng chính những khó khăn đó đã giúp DFC tìm ra giải pháp, nghiệp vụ chuyên biệt và quyết liệt hơn. DFC sẽ thi hành án thành công nếu như khách nợ vẫn đang hoạt động, chưa rơi vào tình trạng phá sản.

 • Thi hành án hiệu quả khi nào

 • Khi nào phải thi hành án, điều kiện thi hành án?

 • Ký hợp đồng công ty con khởi kiện công ty mẹ để thu hồi nợ

  Ký hợp đồng công ty con khởi kiện công ty mẹ để thu hồi nợ

  Khi khởi kiện đòi nợ, chúng ta chỉ lựa chọn đối tượng có thẩm quyền và có khả năng tài chính để khởi kiện. Tuy nhiên, không phải việc lựa chọn đó lúc nào cũng theo như ý chúng ta.

 • Sự khác nhau cơ bản giữa tố tụng tòa án và tố tụng trọng tài

  Sự khác nhau cơ bản giữa tố tụng tòa án và tố tụng trọng tài

  Giữa tòa án và trọng tài có sự khác biệt rất rõ về tính chất pháp lý của mỗi loại cơ quan này. Tòa án là một cơ quan nhà nước nằm trong hệ thống cơ quan tư pháp. Trong quá trình tố tụng, tòa án nhân danh Nhà nước để xem xét, xử lý vi phạm pháp luật nhằm duy trì trật tự công cộng và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà kinh doanh. Trong khi đó, các trung tâm trọng tài đều tồn tại với tư cách là một tổ chức phi chính phủ, một tổ chức mang tính chất xã hội – nghề nghiệp.

 • Thủ tục khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại

  I. NHỮNG TRANH CHẤP KINH DOANH THƯƠNG MẠI THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA TÒA ÁN (Điều 29 Bộ Luật tố tụng dân sự) 1. Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận bao gồm: a) Mua bán hàng hoá; b) Cung ứng dịch vụ; c) Phân phối; d) Đại diện, đại lý; đ) Ký gửi; e) Thuê, cho thuê, thuê mua; g) Xây dựng;

bám trái
bảm phải