Công nợ cuối năm bài toán cân đối tài chính

Nợ xấu, nợ khó đòi đấy là bài toán gây đau đầu cho doanh nghiệp vào thời điểm cuối năm và đặc biệt là bộ phận xử lý nợ của công ty

            Cuối năm là lúc các nguồn vốn của của các doanh nghiệp được thu về. Tuy nhiên, cho dù có tiền nhưng suy nghĩ của doanh nghiệp luôn muốn giữ nguồn tiền đấy để đầu tư, xoay vòng vốn chứ không muốn thanh toán tiền hàng, thanh toán tiền thi công công trình, tiền cung cấp dịch vụ v.v. Chính vì vậy khách nợ sẵn sàng viện nhiều lý do như nguồn chưa về, sang năm mới được thanh toán, công trình đang làm chưa được quyết toán, để chiếm dụng vốn mà không trả.

cong-no-cuoi-nam-bai-toan-can-doi-tai-chinh1

            Vậy bài toán cho doanh nghiệp trong thời điểm then chốt này là gì, cần làm gì để có thể thu nguồn về đảm bảo các hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp, đây là vấn đề đau đầu cho doanh nghiệp.

Để chia sẻ những nỗi lo, tâm tư tình cảm của khách hàng DFC xin đưa ra một số giải pháp như sau:

-         Thứ nhất, càng cuối năm, càng phải bám sát khách nợ nhiều hơn, thông qua hoạt động hỏi thăm, trò chuyện, hỏi nợ v.v. Từ đó đưa ra cơ sở đánh giá liệu khách nợ đang có ý định ra sao để chuyển phương án khác tránh trường hợp khách nợ trốn tránh, chiếm dụng vốn.

-         Thứ hai, phải chú ý đến nguồn tiền của khách nợ, nguồn tiền là vấn đề sống còn của việc thu hồi nợ, càng theo dõi được nguồn tiền càng nâng cao khả năng thu hồi nợ cũng như sàng lọc được thông tin của khách nợ có chính xác hay không khi nguồn về là có biện pháp truy thu ngay.

-         Thứ ba, chốt kế hoạch thanh toán cho khách nợ, tạo cho doanh nghiệp có tư thế chủ động trong mọi trường hợp, nếu sau thời gian đấy không thanh toán doanh nghiệp có thể chủ động có phương hướng khác.

-         Thứ tư, trường hợp đặc biệt, khuyến nghị doanh nghiệp nên hoàn thiện hồ sơ pháp lý để chuyển sang bên thứ ba can thiệp tránh tình trạng dây dưa, mất thời gian.

            Trên đây là những chia sẻ của DFC rất mong những giải pháp mà chúng tôi đề cập sẽ đem lại hữu ích cho quý khách hàng trong việc giải quyết bài toán công nợ cuối năm.
Nợ xấu, nợ khó đòi, công ty đòi nợ, công ty thu hồi nợ, công ty đòi nợ thuê tại hà nội

 

Trân trọng cảm ơn!

bám trái
bảm phải