Công ty đòi nợ thuê uy tín, hiệu quả tại Việt Nam

Những vấn đề phát sinh liên quan đến nợ đọng tài chính và chiếm dụng vốn đòi hỏi sự ra đồi của công ty đòi nợ thuê.

Trước khi đi phân tích thế nào là một công ty đòi nợ thuê uy tín, trước tiên chúng tôi xin làm rõ khái niệm về việc thu hồi nợ. Vậy thu hồi nợ là gì? Ý nghĩa của việc thu hồi nợ đối với cá nhân, doanh nghiệp?

Thu hồi nợ được hiểu là việc chủ nợ yêu cầu cá nhân, tổ chức (khách nợ) đang mang nợ phải thanh toán cho chủ nợ các khoản tiền, tài sản đến hạn hoặc quá hạn trả nợ theo Hợp đồng hoặc thỏa thuận giữa chủ nợ và khách nợ hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đối với doanh nghiệp, việc thu hồi nợ có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi nó đảm bảo sự lành mạnh về tài chính, đảm bảo lợi nhuận cũng như các kế hoạch sử dụng tài chính hoặc các phương án  kinh doanh của Doanh nghiệp. Nó quyết định tới sự sống còn của Doanh nghiệp.

Đối với cá nhân, việc thu hồi nợ giúp tránh cho việc tổn thất, mất mát về tài sản cho chủ nợ. Ngoài ra nó còn giúp cho chủ nợ có thể xây dựng những kế hoạch sử dụng tài chính lành mạnh trong tương lai, cũng như việc đảm bảo được cuộc sống của gia đình và bản thân.

Vậy, thế nào là một công ty đòi nợ thuê uy tín?

 Biện pháp đòi nợ

Có thể nói biện pháp đòi nợ là cơ sở và tiêu chuẩn quan trọng đầu tiên để đánh giá một công ty đòi nợ thuê có uy tín hay không. Công ty đòi nợ thuê uy tín phải là công ty sử dụng các biện pháp đòi nợ hợp pháp, không vi phạm pháp luật nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và chuyên nghiệp. Những biện pháp đòi nợ là tổng hợp, cấu thành những kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, chuyên viên đòi nợ, để có thể giải quyết thành công những vụ án, tranh chấp rắc rối, phức tạp tại nhiều cơ quan chức năng khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà công ty đòi nợ thuê lại có những phương án làm việc cho từng hoàn cảnh cụ thể.

Sau khi tiếp nhận và khai thác các thông tin ban đầu khách hàng cung cấp, Công ty đòi nợ thuê sẽ lên các phương án phù hợp để thực hiện công việc thu hồi nợ cho khách hàng. Các phương pháp thu hồi nợ hiệu quả hiện nay gồm có như: biện pháp đàm phán thương lượng, biện pháp pháp lý trong thu hồi nợ…

2.     Số lượng khách hàng và kết quả đòi nợ

Đây là 2 yếu tố đảm bảo cho sự uy tín cho dịch vụ đòi nợ thuê nói chung và cho công ty đòi nợ thuê nói riêng. Một công ty đòi nợ thuê được xem là có uy tín trên thị trường là khi công ty này luôn có một lượng khách hàng cũng với giá trị các hợp đồng thường xuyên cần phải thu hồi có thể lên tới hàng tỷ hoặc vài chục tỷ đồng. Một dấu hiệu dễ nhận biết đặc điểm này là công ty đòi nợ thuê uy tín luôn được rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp ở các loại hình, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau sử dụng không chỉ trong phạm vi toàn quốc mà còn được các công ty, doanh nghiệp nước ngoài biết đến, tiếp cận và sử dụng.

Nếu như số lượng khách hàng là con số đảm bảo về lượng thì kết quả đòi nợ là chìa khóa đảm bảo về chất cho dịch vụ đòi nợ thuê này. Tỷ lệ và khả năng đòi nợ thành công của doanh nghiệp phải đạt ở mức cao mới có thể làm nên sự uy tín của công ty đòi nợ thuê. Họ có thể nhanh chóng giải quyết thành công các khoản nợ phát sinh từ rất nhiều giao dịch, lĩnh vực kinh tế khách nhau như: Kinh doanh thương mại, thi công xây dựng, thuê mượn thiết bị máy móc vật tư … cũng như có khả năng giải quyết thành công những tranh chấp, những vụ án rắc rối, phức tạp. Nhanh chóng, hiệu quả luôn là mục tiêu vươn tới của các công ty kinh doạnh dịch vụ đòi nợ thuê này. 

3.    Số năm hoạt động trên thị trường

Công ty đòi nợ thuê uy tín nhất định phải là công ty đã hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đòi nợ thuê này với thời gian tối thiểu là 05 năm trở lên. Với thời gian như vậy, công ty đấy mới có thể hội tụ, đúc kết kinh nghiệm cũng và đưa ra những biện pháp, nghiệm vụ thu nợ chuyên nghiệp, sát sao và hiệu quả.

Hơn nữa việc tồn tại trong thời gian dài cũng chứng tỏ rằng Công ty đòi nợ thuê đó đang hoạt động một cách hiệu quả và có lợi nhuận để duy trì hoạt động của mình. Đồng thời việc tồn tại trong một thời gian dài cũng chững tỏ rằng các nghiệp vụ, các kỹ năng mà chuyên viên của Công ty đó áp dụng để thu hồi nợ là những cách thức hợp pháp, hiệu quả và không vi phạm pháp luật.

4.       Đội ngũ cán bộ, chuyên viên đi đòi nợ

Có thể nói đòi nợ là một công việc khó và phức tạp.  Bởi vậy đội ngũ đi đòi nợ phải là những con người am hiểu kiến thức pháp luật chuyên sâu để luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng những biện pháp đòi nợ hợp pháp. Tiếp theo là họ còn phải có các kỹ năng, kinh nghiệm xử lý và giải quyết các tranh chấp, vụ án phức tạp. Đặc biệt, họ phải là những con người có bản lĩnh nghề nghiệp cao: Vừa phải linh hoạt, nhẹ nhàng, giàu tính thuyết phục nhưng đồng thời phải quyết liệt, mạnh mẽ. Để tôi luyện những phẩm chất nghề nghiệp này không phải đội ngũ công ty đòi nợ thuê nào cũng có được.

Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu của xã hội rất nhiều những Công ty, tổ chức thu hồi nợ được hình thành. Nhưng đa phần những Công ty đòi nợ thuê đều được hình thành một các nóng vội, dựa trên nguồn nhân lực có sẵn là những người quen, người thân, thậm chí thuê cả nhưng giang hồ, thành phần xã hội làm nhân viên. Việc này dẫn đến những hệ luỵ vô cùng to lớn bởi khi những người không hiểu biết về pháp luật, không có kiến thức, phương thức thu hồi nợ hợp pháp thì việc thực hiện thu hồi nợ rất dễ vi phạm pháp luật. Nhẹ thì vi phạm hành chính, thậm chí nặng hơn là vi phạm pháp luật hình sự. Điều này vô tình đã gây ra những dư luận không tốt cho các Công ty đòi nợ thuê. Nói vấn đề con người chính là vấn đề cốt lõi quyết định đến sự thành bại, chuyên  nghiệp hay không chuyên nghiệp của một Công ty đòi nợ thuê là như vậy. 

Bên cạnh các yếu tố nhanh, hiệu quả, công ty đòi nợ thuê phải luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng, thỏa thuận sử dụng đúng các biện pháp với con nợ của khách hàng.

Một điểm nữa khách hàng có thể dùng để đánh giá chất lượng dịch vụ đòi nợ thuê của một công ty là căn cứ vào các quy tắc, thủ tục dịch vụ đòi nợ rõ ràng như: phạm vi đòi nợ, điều tra xác minh hồ sơ, các loại giấy tờ chứng minh đến khoản nợ, chiết khấu giá cả….

Tóm lại, với những căn cứ được đề cập trên đây: biện pháp đòi nợ, số lượng khách hàng và kết quả thu nợ, số năm hoạt động trên thị trường và đội ngũ cán bộ, chuyên viên đòi nợ, quý khách hàng hoàn toàn có đủ cơ sở để xem xét, đánh giá thế nào là một công ty đòi nợ thuê uy tín, từ đó sẽ có thể lựa chọn cho mình lựa chọn dịch vụ đòi nợ thuê tốt nhất. Bởi quan trọng nhất, khách hàng phải là những người tiêu dùng thông minh để luôn có cho mình những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn dịch vụ đòi nợ thuê uy tín.

Và với những tiêu chí, yêu tố trên đây, chúng tôi - Công ty cổ phần dịch vụ tài chính và xử lí nợ DFC đảm bảo sẽ là một trong những địa chỉ uy tín xứng đáng với sự tin dùng của khách hàng.

Khách hàng mong muốn có những giải đáp và tư vấn rõ hơn về lĩnh vực tài chính và xử lí nợ cũng như muốn tìm cách giải quyết món nợ nhanh chóng hơn, hãy gọi đến số: 1900 6213 - Tổng đài thu nợ trực tuyến của Công ty cổ phần dịch vụ tài chính và xử lí nợ DFC  hoặc đến trực tiếp công ty theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: Cổng Chợ Mơ, Xã Vạn Thắng, H. Ba Vì, TP. Hà Nội.

Văn Phòng Giao Dịch 1: Cổng Trường ĐH Kiểm Sát Hà Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Văn Phòng Giao Dịch 2: Tầng 12b05, Tòa nhà CT1, KĐT Văn Khê, P. La Khê, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội

Với bề dày hơn12 năm kinh nghiệm, Công ty cổ phần dịch vụ tài chính và xử lý nợ DFC đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, chuyên gia giàu kinh nghiệm bao gồm những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Luật sư hoạt động lâu năm trong lĩnh vực pháp luật xử lý nợ, thu hồi nợ. DFC và đội ngũ sẽ luôn luôn sẵn sàng can thiệp kịp thời, tháo gỡ nhanh chóng mọi vướng mắc cần giải quyết, giúp quý khách hàng sớm đòi lại được quyền lợi chính đáng của mình đã bị xâm phạm.

“DFC – Nơi tài chính hồi sinh”

 

 

bám trái
bảm phải