Nên thuê luật sư hay công ty thu hồi nợ khởi kiện?

Ngày nay, khởi kiện đã trở thành một trong những bước cơ bản của việc đòi nợ. Các doanh nghiệp thường thông qua phương thức này để đòi được nợ một cách nhanh chóng với những khoản nợ mà khách nợ cố tình không trả. Có không ít doanh nghiệp đã lựa chọn phương án thuê luật sư để trợ giúp mình trong lúc khởi kiện bởi họ nhận thấy được những thuận lợi từ phía luật sư như: kỹ năng, trình độ, sự chuyên nghiệp của luật sư trong quá trình khởi kiện. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi trên, thuê luật sư khởi kiện sẽ có một số điểm hạn chế hơn so với thuê công ty thu hồi nợ khởi kiện.

 

Thứ nhất, khi doanh nghiệp thuê công ty thu hồi nợ có nghĩa là họ sẽ được thuê trọn gói tất cả quá trình đòi nợ gồm: nghiên cứu hồ sơ công nợ, hoàn thiện tính pháp lý cho hồ sơ, khởi kiện, nhận bản án (với trường hợp thắng kiện) và kết hợp với việc thực thi án đòi được nợ.

Đây là toàn bộ quá trình cần có để đòi được nợ thông qua phương thức khởi kiện thường thấy. Với phương thức này, khởi kiện đòi nợ là một bước quan trọng nhưng nói như vậy không có nghĩa là các bước còn lại không quan trọng và cần thiết. Nếu việc tạo lập hồ sơ khởi kiện nhưng không đảm bảo đầy đủ tính pháp lý thì chưa chắc đã thắng kiện. Và điều quan trọng hơn, nếu quá trình này không phối hợp kịp thời và phù hợp yêu cầu với các cơ quan thi hành án thì khả năng để phong tỏa tài sản và thu hồi nợ đối với khách nợ là rất khó. Nếu doanh nghiệp, công ty sử dụng dịch vụ thu hồi nợ thuê của công ty thu hồi nợ thì doanh nghiệp sẽ sử dụng các dịch vụ thu hồi nợ được tiến hành thực hiện và hoàn thiện tất cả các bước kể trên, tức là các bước đòi nợ trong quá trình thu hồi nợ.

Và ngược lại, nếu doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê luật sư để tiến hành khởi kiện đòi nợ thì luật sư sẽ chỉ quan tâm chú trọng đến việc khởi kiện làm sao để có bản án. Nói một cách rõ hơn là chỉ quan tâm đến việc làm sao để thắng kiện mà không quan tâm  các tình huống phát sinh sau đó như phối hợp với các cơ quan thi hành án như thế nào. Như vậy là mục tiêu hướng đến của công ty thu hồi nợ và luật sư khác nhau: một bên hướng đến thu hồi xong công nợ còn một bên hướng đến thắng kiện. Khách hàng có thể nhìn thấy rõ sự khác nhau giữa việc thuê luật sư khởi kiện hay thuê công ty thu hồi nợ khởi kiện qua điểm này. Bởi vậy, các doanh nghiệp, công ty mong muốn khởi kiện để đòi nợ nên cân nhắc thật kỹ giữa việc lựa chọn luật sư hay công ty thu hồi nợ để tiến hành khởi kiện, vì mục đích cuối cùng của quý doanh nghiệp, công ty là đòi nợ chứ không chỉ dừng lại ở việc khởi kiện và có bản án. Cũng như, sự phức tạp, căng thẳng của các bước còn lại sẽ được giải quyết hay tự doanh nghiệp khách hàng giải quyết cũng cần lưu tâm.

Thứ hai, khi khách hàng thuê luật sư khởi kiện, doanh nghiệp của khách hàng sẽ phải ứng trước một khoản phí cho luật sư trước khi bắt tay vụ việc mà không phụ thuộc vào kết quả vụ kiện thắng thua ra sao. Khoản phí còn lại sẽ được trả nốt khi luật sư hoàn tất việc khởi kiện thành công.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp, công ty thuê công ty thu hồi nợ, doanh nghiệp sẽ không phải ứng trước bất cứ một khoản chi phí nào cho công ty thu hồi nợ. Công ty sẽ chỉ lấy phí nếu thu được nợ và % phí dịch vụ sẽ tương ứng luôn với số nợ mà công ty thu hồi nợ đã thu nợ được. Các doanh nghiệp đang muốn khởi kiện để thu hồi nợ nên suy nghĩ một bài toán như thế này. Khi bản thân mình đang gặp phải nợ xấu, nợ khó đòi, doanh nghiệp đang vướng mắc nhiều khó khăn nên mới mong muốn tiến hành khởi kiện đòi lại khoản nợ xấu đó.Trong khi đó doanh nghiệp lại phải bỏ tiền ra trước cho một đơn vị luật sư nào đó giúp mình khởi kiện đòi nợ, mà khởi kiện xong, doanh nghiệp vẫn phải tự mình hoàn thiện những công việc tiếp theo như hợp tác với cơ quan thi hành án và các công việc khác phục vụ cho việc thi hành bản án thành công . Như vậy doanh nghiệp đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn. Đấy là chưa tính đến các trường hợp thu hồi nợ không thành công.

Giải bài toán trên một cách thông minh cộng với cái nhìn thấu đáo, doanh nghiệp và công ty sẽ cân đo đong đếm được cái hơn, cái thua của việc sử dung hai hình thức: thuê luật sư và thuê công ty thu hồi nợ.

 

Thứ ba, về lĩnh vực hoạt động, công ty thu hồi nợ chỉ tập trung hoạt động duy nhất trong một lĩnh vực là thu hồi nợ, trong khi  ác văn phòng luật sư lại làm nhiều các lĩnh vực khác nhau như : tư vấn lao động, tư vấn dân sự, tư vấn thương mại hay sở hữu trí tuệ ...

Cho nên công ty thu hồi nợ sẽ đảm bảo về tính chuyên môn, sự chuyên nghiệp cũng như bề dày kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề thu hồi nợ hơn so với phía luật sư. Như đã nói ở trên, mục đích cuối cùng của khách hàng là thu được nợ. Bởi vậy, khả năng đơn vị thứ ba nào thu được nợ cao hơn cho khách hàng mới là ưu tiên tối ưu mà khách hàng nên hướng tới.

Đặc biệt, những năm gần đây, dịch vụ thu hồi nợ với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và chuyên nghiệp của các công ty thu hồi nợ uy tín đã cung cấp và mang đến cho rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, công ty những phương án giải quyết hiệu quả, đi kèm với đó là những kết quả làm hài lòng khách hàng.

Ưu điểm vượt trội từ Công ty thu nợ DFC 

Từ những phân tích như trên, ta có thể nhận thấy rõ ràng những ưu điểm vượt trội của công ty thu hồi nợ so với dịch vụ luật sư trong lĩnh vực đòi nợ thuê. Và công ty thu nợ DFC cũng cho rằng nếu doanh nghiệp muốn thuê đơn vị thứ ba hỗ trợ mình trong việc đòi nợ, dù cho bất cứ trong khâu nào khởi kiện đòi nợ hay phối hợp với cơ quan thi hành án thi hành bản án thì doanh nghiệp vẫn nên cân nhắc tới việc hợp tác với một công ty thu hồi nợ uy tín trước khi nghĩ đến việc hợp tác với luật sư. Một lưu ý khác ở đây là khách hàng cũng nên tìm đến với dịch vụ thu hồi nợ uy tín ngay khi phát hiện doanh nghiệp mình tồn tại nợ xấu, tránh để lâu ngày sẽ rất khó thu hồi nợ.

Trên đây là những phân tích và so sánh quan trọng mà công ty DFC nêu ra nhằm mang tới cho khách hàng cái nhìn cụ thể và dễ hình dung nhất trong việc lựa chọn hình thức thuê luật sư hay công ty thu hồi nợ để tiến hành khởi kiện. Hi vọng, những phân tích này của công ty thu hồi nợ DFC sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc của khách hàng trong việc lựa chọn đơn vị thứ 3 tiến hành khởi kiện nhằm thu lại nợ cho mình.

Khách hàng mong muốn có những giải đáp và tư vấn rõ hơn về lĩnh vực tài chính và xử lí nợ cũng như muốn tìm cách giải quyết món nợ nhanh chóng hơn, hãy gọi đến số: 1900 6213 - Tổng đài thu nợ trực tuyến của Công ty cổ phần dịch vụ tài chính và xử lí nợ DFC một trong những địa chỉ thu nợ uy tín trên thị trường hiện nay hoặc đến trực tiếp công ty DFC theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: Cổng Chợ Mơ, Xã Vạn Thắng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

VPGD1: Cổng Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

VPGD2: Tầng 12b05, Tòa nhà CT1, KĐT Văn Khê, P. La Khê, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội

Với bề dày hơn 12 năm kinh nghiệm, Công ty cổ phần dịch vụ tài chính và xử lý nợ DFC đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, chuyên gia giàu kinh nghiệm bao gồm những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Luật sư hoạt động lâu năm trong lĩnh vực pháp luật xử lý nợ, thu hồi nợ. Với sự tận tâm nhất có thể, DFC và đội ngũ sẽ luôn sẵn sàng can thiệp kịp thời, tháo gỡ nhanh chóng mọi vướng mắc trên, giúp quý khách hàng sớm đòi lại được quyền lợi chính đáng đã bị xâm phạm.

 “DFC – Nơi tài chính hồi sinh”

bám trái
bảm phải