Đàm phán thương lượng trong trường hợp có sự chênh lệch giữa hồ sơ công nợ thực tế và hồ sơ công nợ trong sổ sách.

Trong quá trình thu hồi công nợ chúng ta phải gặp rất nhiều đối tượng và hồ sơ công nợ khác nhau. Nguyên nhân khách nợ không tiến hành thanh toán cũng có rất nhiều nguyên nhân, Có thể là khách nợ cố tình chây ỳ không thanh toán, khách nợ không có tiền để thanh toán hoặc có thể do hồ sơ công nợ còn chưa rõ ràng nên khách nợ chưa muốn thanh toán công nợ ngay…

Trong phạm vi bài viết này, Công ty thu nợ DFC với tư cách là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ thu nợ khó đòi sẽ giúp các chuyên viên thu nợ, nhân viên kế toán công nợ… biết được những công việc phải làm trong trường hợp khi tiến hành thu hồi nợ, khách nợ không thanh toán với lý do hồ sơ có sự chênh lệch giữa công nợ thực tế và hồ sơ sổ sách chi tiết về công nợ.
chênh lệch giữa công nợ sổ sách và công nợ thực tế khi thu hồi nợ1.   Nguyên nhân phát sinh sự chênh lệch giữa công nợ thực tế và sổ sách
+ Sự theo dõi trong sổ sách kế toán giữa hai bên có sự nhầm lẫn;
+ Đã có sự thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, trong quá trình thanh toán chứng từ không được lưu trữ cẩn thận.

+ Có sự thỏa thuận ngầm về giá thực tế và giá trong sổ sách

 + Có thể xảy ra tình trạng chiếm dụng tài chính của doanh nghiệp của một số nhân viên trực tiếp thực hiện công tác thanh toán (Không đem tiền đi thanh toán hoặc được thanh toán nhưng không mang tiền về doanh nghiệp mà bỏ túi riêng).

       2. Cách thức giải quyết  khisự chênh lệch giữa công nợ thực tế và sổ sách

- Khi đã tìm hiểu được về hồ sơ, những gì cần bổ sung hoàn thiện, hiểu nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch giữa công nợ thực tế và công nợ trong sổ sách thì công việc tiếp theo chuyên viên thu nợ cần phải làm đó là tìm giải pháp để có thể đàm phán thương lượng để có thể giải quyết được mâu thuẫn và thu hồi nợ  cho khách hàng một cách hiệu quả.
 - Trong quá trình đàm phán thương lượng chuyên viên thu nợ trực tiếp phân tích và chỉ ra cho khách nợ hiểu, biết được những thuận lợi và khó khăn của khách nợ khi không tiến hành thanh toán công nợ. Những hậu quả xấu có thể xảy ra khi không tiến hành thanh toán. Phân tích cho khách nợ hiểu về mặt pháp lý chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu khách nợ thanh toán 100% công nợ . Tuy nhiên, để giữ quan hệ hợp tác giữa hai bên chúng ta sẵn sàng có thể chia sẻ, cùng nhau bàn bạc để tìm ra giải pháp có thể giải quyết được hài hòa quyền lợi của hai bên.

- Để đàm phán thương lượng thành công trong trường hợp này, chuyên viên thu nợ cần phải vừa thể hiện thái độ quyết đoán nhưng lại vừa phải thể hiện thái độ cảm thông chia sẻ với khách nợ.

- Chuyên viên thu nợ  trong quá trình đàm phán thương lượng phải biết đánh giá tình hình thực tế để có thể đưa ra những quyết định đúng thời điểm, đảm bảo hiệu quả giải quyết vụ việc nhanh, triệt để và tránh những thiệt hại không đáng có khi kéo dài thời gian giải quyết vụ việc.

- Bên cạnh việc chú trọng đàm phán thu nợ, chuyên viên thu nợ còn cần lưu ý luôn luôn chú trọng hoàn thiện chặt chẽ hơn nữa pháp lý của hồ sơ để có thể chuẩn bị những điều kiện cần thiết trong trường hợp đàm phán thương lượng không thành và vụ việc phải đưa ra giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, đàm phán thương lượng trong trường hợp này là vô cùng quan trọng nó vừa có thể giúp thu nợ khó đòi và đồng thời có thể hoàn thiện chặt chẽ hồ sơ pháp lý công nợ để có thể ứng phó với các tình huống phát sinh nếu vụ việc không diễn ra thuận lợi và không thu hồi được công nợ ngay trong giai đoạn đàm phán thương lượng.

 

 

bám trái
bảm phải