Dấu hiệu, ảnh hưởng từ nợ khó đòi

 • Lý do khách hàng chiếm dụng vốn, không muốn trả nợ

  Lý do khách hàng chiếm dụng vốn, không muốn trả nợ

  Việc chậm thanh toán cho bạn hàng cũng là một trong những cơ hội để họ sử dụng đồng vốn vào những công việc cấp thiết hơn. Với góc độ là đơn vị thu nợ chuyên nghiệp, chúng tôi đánh giá các doanh nghiệp muốn chiếm dụng vốn, không sẵn sàng thanh toán nợ cho bạn hàng là bởi các lý do sau:

 • Để doanh nghiệp không phải đâu đầu với nợ xấu

  Để doanh nghiệp không phải đâu đầu với nợ xấu

  Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh thì vấn đề công nợ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để kiểm soát và hạn chế đến mức thấp nhất hình thành nợ xấu và nợ khó đòi là điều không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Trong phạm vi bài viết của mình, Công ty thu nợ DFC sẽ chỉ ra một số cách thức có thể giúp khách hàng kiểm soát được công nợ, hạn chế hình thành nợ xấu.

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng mua bán hàng hóa (KDTM)

  Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác. ( Đ3 K1 luật Thương mại 2005) Dấu hiệu cơ bản đối với công nợ khó đòi phát sinh thể hiện như sau:

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng gia công hàng hóa sản phẩm

  Hợp đồng gia công là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, còn bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng hóa, tài sản

  Nợ phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng hóa là công nợ phát sinh là do sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển có nghĩa vụ chuyển tài sản đến địa điểm đã định theo thoả thuận và giao tài sản đó cho người có quyền nhận, còn bên thuê vận chuyển có nghĩa vụ trả cước phí vận chuyển

 • Ba nguyên nhân chủ quan quan trọng của doanh nghiệp dẫn đến nợ khó đòi

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh nợ khó đòi, nhưng có 3 nguyên nhân cơ bản dưới đây xuất phát từ chính doanh nghiệp chúng ta:

 • Sự cần thiết phải thuê đơn vị thu nợ chuyên nghiệp.

  Sự cần thiết phải thuê đơn vị thu nợ chuyên nghiệp.

  1. TÍNH CHẤT CỦA NỢ XẤU: Đây thực chất là các giao dịch: dân sự, kinh tế, thương mại, lao động... thông qua hình thức hợp đồng bằng văn bản hoặc không bằng văn bản và khi một trong các bên vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng(gồm cả thanh toán) thì phát sinh nợ. 2. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN PHÁT SINH NỢ XẤU: Từ kinh nghiệm nhiều năm giải quyết nợ, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân cơ bản:

 • Thế nào là nợ khó đòi

  Thế nào là nợ khó đòi

  Thế nào là nợ khó đòi là khoản công nợ có tuổi nợ cao nhưng chưa có khả năng thu hồi, hoặc hồ sơ công nợ còn tranh chấp;

 • Cần quyết liệt xử lý nợ xấu khi cổ phần hoá

  * Cần quyết liệt xử lý nợ xấu khi cổ phần hoá Cùng với việc Việt Nam gia nhập WTO, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những bước điều chỉnh, tái cấu trúc ở từng mức độ và cấp độ khác nhau.

 • Khi Doanh nghiệp của bạn đang có công nợ khó đòi.

  Doanh nghiệp của bạn đang vướng mắc về nợ khó đòi, cần có phương án để xử lý triệt để, một trong những phương án đó là phối hợp với một đơn vị thứ ba chuyên thu hồi nợ. Tại sao bạn không lựa chọn chúng tôi ?

 • Dấu hiệu nợ khó đòi

  Dấu hiệu nợ khó đòi

   Khách nợ tìm mọi cách để lần tránh, không cho tiếp xúc liên lạc được  Khách nợ đã rất nhiều lần hứa và cam kết nhưng không thanh toán  Khách nợ có thanh toán nhưng chỉ thanh toán với giá trị rất thấp so với số công nợ còn lại  Hồ sơ còn thiếu về mặt pháp lý để chứng minh khoản công nợ do: . Đối với hồ sơ phát sinh do XDCB, gia công xây lắp

1
bám trái
bảm phải