Dấu hiệu Con nợ muốn Xù -Nợ

Vay thì phải trả, nhưng có phải ai Vay cũng muốn trả hay âm thầm muốn "Xù" luôn! Vậy bạn làm thế nào để biết con nợ muốn "Xù - Nợ"?

Vay thì phải trả điều đó là đương nhiên, không thể chối cãi được. Nhưng con người ta khi rơi vào khó khăn, khi lòng tham nổi lên, thì không ai muốn trả nữa. Lại muốn trốn tránh, quên đi cái nghĩa vụ của mình. Vì vậy, mà một số trường hợp có dấu hiệu “Xù Nợ” của người cho vay. Vậy làm sao để biết được, Con nợ đang muốn xù, mình có đang rơi vào tình trạng bị "Xù nợ" hay không?

  Vậy, để DFC cho bạn biết các dấu hiệu Con nợ của Bạn muốn Xù, để Bạn có biện pháp ngăn chặn kịp thời nhé!

Dấu hiệu Con nợ muốn “Xù nợ:

-         Thứ nhất,  trường hợp còn chưa nghiêm trọng “Con nợ khất lên khất xuống”:

Trong trường hợp này Con nợ thường viện lý do như thế nào?

Con nợ hay than vãn kiểu như: "dạo này em kẹt quá, dạo này em đang dồn tiền vào dự án A, B, C, v.v. gì đấy hoặc dạo này em chưa đòi được tiền bên X, Y, Z, v.v." Đấy là một trong những lý do Con nợ đưa ra để nhằm đánh lừa Chủ nợ.

Ở đây mục đích của Con nợ là muốn kéo dài thời gian, có trường hợp là thật nên đang chờ tiền thật, nhưng rơi vào trường hợp Con nợ muốn Xù thì là viện cớ mà thôi, mục đích để đánh vào tâm lý của Chủ nợ thương hại hoặc tin tưởng mà cho khất thêm thời gian, để kéo dài thời gian nợ, nếu không được thì tìm cách thức khác để “Xù nợ”. Theo quá trình làm việc với khách hàng, DFC nhận thấy rằng hầu hết khách hàng đều “Sập bẫy” trước khi đến với DFC, nên khuyên Bạn, hãy khôn ngoan khi nhìn nhận sự việc và Con nợ của mình.

-         Thứ hai, trường hợp Con nợ tiếp tục cài "Bẫy" Chủ nợ, nhưng lại nghiêm trọng hơn đó là “Con nợ, quanh co, đùn đẩy trách nhiệm”.

Nếu rơi vào trường hợp này Con nợ thường lẩn tránh bằng cách, khi Chủ nợ hỏi tìm đến thì thường đẩy trách nhiệm cho người này sang người khác như: “em vừa tiếp nhận nên em không rõ, em bây giờ không làm mảng đấy nữa, anh chị vui lòng gọi ông A hay bà B nào đấy, v.v.” hoặc "đẩy từ Công ty Mẹ sang Công ty Con, rồi từ Công ty Con lại đẩy lên Công ty Mẹ v.v."

 Mục đích là, không muốn trả nợ, nhưng đùn đẩy, để đánh lạc hướng Chủ nợ, không thể hiện thái độ rõ ràng mà khéo léo lẩn tránh. Làm cho Chủ nợ phải chạy đôn chạy đáo, từ bên này sang bên khác để hỏi nợ, mất phương hướng. Nhưng thực chất đang bị rơi vào “Bẫy” của Con nợ. Nếu Bạn không tỉnh táo thì dễ mà “Sập bẫy” lắm. Chúng Tôi khuyên Bạn, trong trường hợp này hết sức tỉnh táo, xác định đâu là chủ thể phải chịu trách nhiệm cho mình, nếu không am hiểu thì hãy nhờ Bên thứ 3 vào cuộc để tránh mất thời gian và hệ lụy khác.

-         Thứ ba, trường hợp nghiêm trọng, “Con nợ cắt liên lạc, không trả lời, gửi công văn không nhận, trốn tránh không gặp”.

    Nếu Bạn bị rơi vào trường hợp này, thì đã quá tồi tệ và nghiêm trọng rồi. Vì sao, vì Con nợ đã bộc lộ rõ thái độ là không thiện chí và bất hợp tác rồi. Con nợ khi này, chỉ muốn trốn tránh Chủ nợ bằng mọi cách có thể, miễn sao là để kéo dài được thời gian. Nếu là trường hợp vào đường cùng không thể trả nữa thì xem như thua, chúng ta không bàn đến, vì họ không cố ý Xù nợ. Nhưng nếu rơi vào trường hợp, Con nợ muốn "Xù nợ" chắc hẳn không phải là không thể trả, mà muốn kéo dài thời gian để chiếm dụng vốn cho hoạt động kinh doanh khác của Con nợ hoặc đã có tính toán đối sách để chống lại Chủ nợ. Nếu rơi vào trường hợp này chủ nợ cũng nên xem xét lại, là mình có đủ giấy tờ liên quan yêu cầu thanh toán nợ không, giấy tờ đó có giá trị pháp lý hay không. Để khi xảy ra tranh chấp còn đường cứu vãn tránh trường hợp mất không tiền cho Con nợ.

bám trái
bảm phải