Dấu hiệu nhận biết người vay tiền không muốn trả nợ

Khi bạn nhận thấy người vay tiền có những hành vi, lời nói sau đây, bạn nên cân nhắc đến biện pháp đòi nợ.

 

Họ thường xuyên hứa hẹn, cam kết nhiều lần, đây là một trong những nguyên nhân mà người vay sẽ cố tình không muốn trả nợ cho bạn. Ban đầu họ sẵn sàng trả lời điện thoại hoặc cam kết là sẽ trả nợ cho bạn ngay khi có một khoản tiền mà họ đang chờ đợi từ một nguồn nào đó mà theo như họ nói với bạn.

vay-tien1

Thời gian sau, họ dần sẽ tránh mặt hoặc ít trả lời những cuộc điện đòi nợ từ bạn. Khi bạn gặp được họ, họ sẽ đưa ra rất nhiều các lý do khác nhau để biện minh cho việc không ở nhà hoặc không nghe điện thoại của bạn.

Bạn có thể đến nhà riêng của họ, nhưng rất khó gặp được vì lúc nào người thân của họ cũng thông báo là họ không có ở nhà. Người vay tiền đã bàn bạc và dàn sếp với người thân trong gia đình của họ từ trước. Thậm chí vợ hoặc chồng của họ còn đưa ra những thông tin để đánh lạc hướng bạn: như vợ chồng đã ly thân, chuẩn bị ly hôn nên sẽ không về ở nhà này…

Hoặc trường hợp, bạn có thể gặp được họ và thậm chí bạn đến lúc nào là gặp được lúc đó. Vẫn những lý do quen thuộc mà họ đưa ra là chưa có tiền, đang cố gắng tìm mọi cách vay mượn để trả nợ...

Khi bạn liên tục gia tăng sức ép, đến nhà đốc thúc yêu cầu họ trả nợ, họ sẽ dần bộc lộ bản chất của kẻ muốn chiếm dụng không muốn trả nợ. Ban đầu là những câu nói, những phản ứng tiêu cực, sau dần dần thể hiện thái độ ngang ngược và sẵn sàng thách thức ngược lại với bạn.

Trong trường hợp đó, nếu bạn là người mềm yếu, không quyết liệt; nhân cơ hội này họ tiếp tục có những lời nói, hành vi ngang tàng nhằm áo đảo, lấn át tinh thần bạn và còn đe dọa bạn để muốn chiếm không khoản tiền vay từ bạn.

Trên đây là những biểu hiện, chuỗi diễn biến tâm ly‎, hành động, lời nói của những con nợ có ý ‎ đồ muốn chiếm dụng, không muốn trả nợ tiền vay cho bạn. Người cho vay, nên nắm bắt trước những diễn biến tâm lý, hành vi này của con nợ để có những phản ứng thích hợp. Tốt nhất là chủ nợ chúng ta không nên để tình huống này xảy ra. Chúng ta phải có những động thái, biện pháp đòi nợ quyết liệt dứt khoát trước khi khách nợ biểu hiện chuỗi diễn biến tâm lý này. Biện pháp và động thái đó thế nào, trong bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập để Qúy khách có cơ sở tham khảo.

 
bám trái
bảm phải