Khái quát về nợ thi hành án

 • Tư vấn giải quyết thi hành án của luật sư DFC

  Tư vấn giải quyết thi hành án của luật sư DFC

  Luật sư DFC là một trong những công ty chuyên nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, giải quyết thi hành án. Hàng năm, DFC rất tự hào đã được hàng trăm khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng và ủy quyền để tư vấn, giải quyết thi hành án. Mặc dù kết quả tư vấn, giải quyết thi hành án cho khách hàng vẫn chưa được như mong đợi, song phần nào cũng tháo gỡ được những trăn trở, bức xúc của nhiều các chủ nợ trong vấn đề có bản án nhưng không thể thi hành được bản án từ bao lâu nay.

 • Thực trạng việc thi hành án để thu nợ ở nước ta hiện nay

  Thực trạng việc thi hành án để thu nợ ở nước ta hiện nay

  Thi hành án để thu nợ từ lâu nay đã không được các doanh nghiệp lựa chọn bởi tính khả thi và khả năng giải quyết thành công của nó. Với tỷ lệ thi hành án trung bình hàng năm đạt khoảng 10%/tổng số tiền phải thi hành đã cho thấy khả năng thi hành án thành công ở Việt Nam là rất thấp.

 • Doanh nghiệp không lựa chọn cơ quan thi hánh thu nợ

  Doanh nghiệp không lựa chọn cơ quan thi hánh thu nợ

  Tòa án hay Thi hành án đều không phải là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp khi muốn giải quyết tranh chấp. Nguyên nhân các doanh nghiệp không lựa chọn không phải là do họ sợ bị mất uy tín, quan hệ đối tác mà họ lo ngại đến hiệu quả, thời gian và sự phức tạp khi phải giải quyết thông qua con đường tố tụng.

 • Những khó khăn trong việc đòi nợ qua thi hành án

  Những khó khăn trong việc đòi nợ qua thi hành án

  Các chủ nợ-người được thi hành án cảm thấy nản chí và e ngại khi phải thực hiện đòi nợ qua cơ qua thi hành án vì tính hiệu quả và thời gian thu hồi. Cho nên nhiều người được thi hành án mặc dù đã có bản án, quyết định thắng kiện trong tay nhưng họ không lựa chọn công tác thu hồi nợ qua cơ quan Thi hành án. Dưới góc nhìn của đơn vị chuyên giải quyết thu hồi công nợ thông qua cơ quan thi hành án, DFC đưa ra một số nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến án khó thi hành như sau:

1
bám trái
bảm phải