Khái quát về việc khởi kiện thu hồi nợ khó đòi

Khởi kiện là biện pháp cuối cùng mà DFC buộc phải sử dụng sau khi đã áp dụng các nghiệp vụ thương lượng, hòa giải nhưng không thành công trong công tác thu hồi nợ.

 

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp phản ánh: khởi kiện thu nợ là công việc rất phức tạp, mất nhiều thời gian, tốn kém chi phí mà hiệu quả không cao cho nên họ đã không lựa chọn phương án khởi kiện.

Theo chúng tôi vấn đề này là đúng và hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng với DFC, biện pháp khởi kiện là một trong những nghiệp vụ mà DFC sử dụng trong quá trình thu nợ đã mang lại hiệu quả thậm chí còn cao hơn so với các nghiệp vụ khác. Điều quan trọng là phụ thuộc vào hồ sơ vụ việc, năng lực trình độ của người tham gia tranh tụng và sự phối hợp tác nghiệp với cơ quan tố tụng như thế nào. Nếu như hội tủ đầy đủ ba yếu tố này thì những băn khoăn đó sẽ không xuất hiện. Khi đó giải quyết bằng Tòa lại là công cụ cấn thiết, quan trọng để phục vụ cho các nghiệp vụ cưỡng chế, phong tỏa tài khoản giúp giải quyết dứt điểm khoản công nợ ở giai đoạn thi hành án sau này.

DFC cung cấp dịch vụ thu nợ trọn gói từ khâu đàm phán thương thảo với khách nợ rồi đến giai đoạn tố tụng tại tòa án và cuối cùng là khâu thi hành án.

Trong giai đoạn tố tụng này khách hàng không phải tham gia bất kỳ một khâu nào, DFC sẽ cử các luật sư, chuyên viên pháp lý của mình để đại diện cho khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại cơ quan tố tụng.

Khách hàng chỉ có trách nhiệm hoàn tất hồ sơ khởi kiện theo như hướng dẫn của DFC và cung cấp thông tin, phối hợp khi cần thiết.

bám trái
bảm phải