Lựa chọn cách thu nợ hiệu quả

Xã hội ngày càng văn minh, do đó ứng xử giữa con người với còn người cũng đòi hỏi phải đặt văn hóa ứng xử lên đầu làm gì cũng phải hợp pháp và có đạo đức. Chính vì vậy khi lựa chọn thực hiện việc gì đấy chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm.

Việc đòi nợ cũng vậy, ở trạng thái tâm lý của con người ta khi bị mất đi lợi ích vật chất thì rất giận dữ, búc xúc và dẫn đến những quyết định không sáng suốt ,thực hiện những hành vi không đúng đắn gây ra hậu quả nặng nề về pháp lý cũng như giá trị đạo đức con người, có những việc đã làm nhưng lại làm ta hối hận cả đời mà không thể khắc phục được.

            Vậy nếu là người trong cuộc chúng ta nên ứng xử thế nào cho khôn ngoan nhất, hợp tình hợp lý nhất. Có nên sử dụng nhờ đến đầu gấu để đòi nợ nhưng hậu quả khó lường trước được hay chọn các công ty đòi nợ hợp pháp, uy tín và quan trọng những công việc họ làm nó không gây ra huệ lụy pháp lý cho khách hàng, không trái đạo đức xã hội. Đấy là thứ mà chúng ta đặt lên bàn cân để cân nhắc việc được và mất cả về vật chất cũng như giá trị con người.

            Sự trăn trở của khách hàng và cũng là người trong cuộc khi khách hàng đến với DFC chúng tôi luôn khuyên khách hàng sáng suốt khi lựa chọn phương án đòi nợ, phương án đó phải bảo đảm tối ưu nhất, hợp pháp và không trái đạo đức. Tuy nhiên, để lựa chọn phương thức hợp pháp Bạn phải lựa chọn đơn vị có những biện pháp hợp pháp cái đấy mới là cái khó. Chính vì vậy, để chọn cho mình một đơn vị đảm bảo Bạn cần nhớ một số lưu ý sau:

            Thứ nhất, hồ sơ năng lực:

Ho-so-nang-luc
Nếu bạn hợp tác với họ thì yêu cầu cung cấp cho mình Hồ sơ năng lực của công ty gồm: Giấy đăng ký doanh nghiệp, ủy quyền (nếu có), việc cung cấp này bạn sẽ biết được trụ sở, mã số thuế, người đại diện theo pháp luật, ngành ngề hoạt động, năm thành lập v.v.

            Thứ hai, kinh nghiệm

          kinh-nghiem
 
Để kiểm tra được cái đó, Bạn phải xem xét:

-         Doanh nghiệp đấy thành lập bao nhiêu lâu, trong quá trình làm việc đấy có bị khách hàng khiếu nại không, có bị các cơ quan thuế, cơ quan chức năng xử lý hay không v.v.

-         Tiếp đến bạn xem phương thức giải quyết của họ như thế nào, có hợp pháp không, có trái đạo đức không, có gây hệ lụy sau khi họ thực hiện không điều đấy bạn phải yêu câu đơn vị đấy giải thích rõ cho mình nắm rõ trước khi quyết định hợp tác, nếu 1 đơn vị minh bạch họ sẽ sẵn sàng chia sẻ phương thức thực hiện dịch vụ của mình.

-         Sau đó, Bạn phải xem lộ trình giải quyết, chúng tôi phải khuyên bạn rằng đừng bao giờ tin vào việc hứa hẹn giải quyết nhanh không có một thứ gì nhanh mà an toàn hiệu quả, nếu là đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ phân tích từng bước giải quyết theo lộ trình chi tiết cho Bạn.

            Thứ ba, đội ngũ cán bộ

           doi-ngu
Đội ngũ cán bộ thực hiện giải quyết là ai rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả hậu quả giải quyết, những con người thực hiện đấy họ phải có khả năng đàm phán thương lượng để thay mặt Doanh nghiệp Bạn thực hiện đàm phán, họ phải am hiểu pháp lý để biết được hồ sơ pháp lý của Bạn còn yếu và thiếu chỗ nào cần bổ sung những gì để có thể giải quyết bằng con đường hợp pháp đúng pháp luật không gây ảnh hưởng cho khách hàng của mình. Để đáp ứng được yếu tố đó thì đội ngũ đơn vị mà Bạn hợp tác phải là các Luật sư hay cử nhân luật có kinh nghiệm sành sỏi về đàm phán, chắc về kiến thức pháp lý và nghiệp vụ pháp lý để sử dụng các cách thức giải quyết đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp và giá trị đạo đức.

            Thứ tư, là lĩnh vực hoạt động

linh-vuc
Phải xem lĩnh vực hoạt động của họ chuyên giải quyết về mảng nào, chuyên giải quyết nợ cá nhân hay giải quyết nợ doanh nghiêp.

Đối với giải quyết nợ cá nhân họ thường xử lý như thế nào từ đó đối chiếu với phương thức giải quyết của họ.

Đối với giải quyết nợ doanh nghiệp hãy xem loại tranh chấp họ thường giải quyết là gì đối với doanh nghiệp chuyên xử lý nợ doanh nghiệp lĩnh vực của họ thường là các tranh chấp về kinh doanh thương mại và chúng tôi bật mí cho Bạn là xem họ có khả năng Thi hành án hay không!

            Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi phân tích hi vọng sẽ là nguồn tài liệu góp phần vào sự lựa chọn thông minh của Bạn. Chúc Bạn có lựa chọn cách đòi nợ hiệu quả.

bám trái
bảm phải