Những điều cần biết về thu nợ

 • Thế nào là một công ty thu hồi nợ chuyên nghiệp

  Thế nào là một công ty thu hồi nợ chuyên nghiệp

  Công ty thu nợ chuyên nghiệp phải có quy trình đánh giá hồ sơ đầu vào, biện pháp thu nợ và báo cáo kết quả theo một quy chuẩn khoa học.

 • Công ty thu nợ chưa được lòng tin với khách hàng

  Công ty thu nợ chưa được lòng tin với khách hàng

  Tại sao khách hàng lại mất niềm tin vào các công ty thu nợ? các công ty thu hồi nợ phải biết và khắc phục những nguyên nhân sau để tạo dựng uy tín đối với người tiêu dùng.

 • Sự khác biệt trong dịch vụ thu nợ khó đòi Dfc

  Sự khác biệt trong dịch vụ thu nợ khó đòi Dfc

  Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, dư nợ tại các tổ chức, cá nhân ngày càng gia tăng. Để giải quyết và thu hồi công nợ các doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ thu nợ tại các đơn vị thu nợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này khiến cho doanh nghiệp thường lúng túng trong việc lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ thu nợ hiệu quả

 • Các bước chuẩn bị trước khi ký HĐ thu nợ

  Các bước chuẩn bị trước khi ký HĐ thu nợ

  Khi yêu cầu thực hiện dịch vụ thu nợ khó đòi tại DFC, khách hàng cần chuẩn bị và thực hiện một số công việc sau:

 • Đau đầu với công nợ

  Đau đầu với công nợ

  Nền kinh tế khó khăn, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao khiến việc thu hồi công nợ càng khó. Ngoài việc áp dụng nhiều giải pháp nhằm thu hồi công nợ, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng Nhà nước cầm sớm ổn định kinh tế vĩ mô trong dài hạn, để có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng thoát khỏi tình trạng chiếm dụng vốn hiện nay.

 • Xử lý nợ quá hạn hiện nay ở các ngân hàng thương mại Việt Nam

  Nợ quá hạn hiện nay ở các ngân hàng thương mại đang là một vấn đề đáng quan tâm. Làm thế nào để giải quyết dứt điểm nợ quá hạn, nhằm góp phần lành mạnh hóa tình hình tài chính của các doanh nghiệp vay vốn ngân hàng và tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh của mình trong lĩnh vực tín dụng nhằm từng bước hội nhập quốc tế về lĩnh vực ngân hàng đạt kết quả. Để thực hiện được yêu cầu đó chúng tôi xin đề cập đến một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực xử lý nợ quá hạn gắn liền với việc ra đời công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp hiện nay.

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng mua bán hàng hóa (KDTM)

  Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác. ( Đ3 K1 luật Thương mại 2005) Dấu hiệu cơ bản đối với công nợ khó đòi phát sinh thể hiện như sau:

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng gia công hàng hóa sản phẩm

  Hợp đồng gia công là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, còn bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng hóa, tài sản

  Nợ phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng hóa là công nợ phát sinh là do sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển có nghĩa vụ chuyển tài sản đến địa điểm đã định theo thoả thuận và giao tài sản đó cho người có quyền nhận, còn bên thuê vận chuyển có nghĩa vụ trả cước phí vận chuyển

 • Ba nguyên nhân chủ quan quan trọng của doanh nghiệp dẫn đến nợ khó đòi

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh nợ khó đòi, nhưng có 3 nguyên nhân cơ bản dưới đây xuất phát từ chính doanh nghiệp chúng ta:

 • Sự cần thiết phải thuê đơn vị thu nợ chuyên nghiệp.

  Sự cần thiết phải thuê đơn vị thu nợ chuyên nghiệp.

  1. TÍNH CHẤT CỦA NỢ XẤU: Đây thực chất là các giao dịch: dân sự, kinh tế, thương mại, lao động... thông qua hình thức hợp đồng bằng văn bản hoặc không bằng văn bản và khi một trong các bên vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng(gồm cả thanh toán) thì phát sinh nợ. 2. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN PHÁT SINH NỢ XẤU: Từ kinh nghiệm nhiều năm giải quyết nợ, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân cơ bản:

 • Thế nào là nợ khó đòi

  Thế nào là nợ khó đòi

  Thế nào là nợ khó đòi là khoản công nợ có tuổi nợ cao nhưng chưa có khả năng thu hồi, hoặc hồ sơ công nợ còn tranh chấp;

 • Công việc trong quá trình thu nợ

  Công việc trong quá trình thu nợ

  Khái quát một số nội dung công việc chính mà DFC sẽ triển khai trong quá trình giải quyết thu hồi công nợ bao gồm:

 • Đặc thù của hợp đồng dịch vụ thu nợ

  Đặc thù của hợp đồng dịch vụ thu nợ

  Hợp đồng dịch vụ thu nợ là loại hợp đồng dịch vụ đặc thù, nó không giống với những hợp đồng kinh tế mua bán hàng hóa, dịch vụ thông thường mà chúng ta thường hay gặp. Đó là có sự khác nhau trong các điều khoản quy định về tiến độ thực hiện HĐ,quyền và nghĩa vụ,cam kết các bên khi không thực hiện HĐ...Cụ thể như sau:

 • Hồ sơ công nợ cần có

  Để tiến hành thu hồi công nợ một cách hiệu quả, trước hết DFC cần đánh giá tính pháp lý của hồ sơ. Cụ thể dựa trên các tiêu chí sau:

 • Bước cung cấp hồ sơ thu nợ khó đòi cho DFC

  Bước cung cấp hồ sơ thu nợ khó đòi cho DFC

  Sau khi trao đổi các thông tin sơ lược về quy trình làm việc thu nợ khó đòi tại DFC, bước đầu tiên để DFC có thể thụ lý hồ sơ công nợ đó là khách hàng tiến hành cung cấp toàn bộ hồ sơ công nợ bản photo cho DFC.

 • DFC cung cấp những dịch vụ gì?

  DFC cung cấp các dịch vụ sau:

 • DFC được thành lập năm nào, quy mô doanh nghiệp?

  DFC thành lập ngày 06/4/2004 tiền thân là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hậu mãi công lý với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là: dịch vụ tư vấn pháp lý, thu hồi nợ khó đòi.

 • Số lượng, chất lượng nhân sự của DFC như thế nào?

  Số lượng, chất lượng nhân sự của DFC như thế nào?

 • Kiện đòi nợ, đòi tài sản bất cứ lúc nào

  Kiện đòi nợ, đòi tài sản bất cứ lúc nào

  Khi tranh chấp hợp đồng vay tiền (đối với nợ gốc) hoặc đòi lại tài sản cho mượn, chủ nợ bên cho mượn có quyền khởi kiện bất cứ lúc nào vì pháp luật không quy định thời hiệu khởi kiện.

bám trái
bảm phải