Những điều cần biết về thu nợ

 • Sự khác biệt trong dịch vụ thu nợ khó đòi Dfc

  Sự khác biệt trong dịch vụ thu nợ khó đòi Dfc

  Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, dư nợ tại các tổ chức, cá nhân ngày càng gia tăng. Để giải quyết và thu hồi công nợ các doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ thu nợ tại các đơn vị thu nợ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này khiến cho doanh nghiệp thường lúng túng trong việc lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ thu nợ hiệu quả

 • Đau đầu với công nợ

  Đau đầu với công nợ

  Nền kinh tế khó khăn, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao khiến việc thu hồi công nợ càng khó. Ngoài việc áp dụng nhiều giải pháp nhằm thu hồi công nợ, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng Nhà nước cầm sớm ổn định kinh tế vĩ mô trong dài hạn, để có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng thoát khỏi tình trạng chiếm dụng vốn hiện nay.

 • Xử lý nợ quá hạn hiện nay ở các ngân hàng thương mại Việt Nam

  Nợ quá hạn hiện nay ở các ngân hàng thương mại đang là một vấn đề đáng quan tâm. Làm thế nào để giải quyết dứt điểm nợ quá hạn, nhằm góp phần lành mạnh hóa tình hình tài chính của các doanh nghiệp vay vốn ngân hàng và tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh của mình trong lĩnh vực tín dụng nhằm từng bước hội nhập quốc tế về lĩnh vực ngân hàng đạt kết quả. Để thực hiện được yêu cầu đó chúng tôi xin đề cập đến một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực xử lý nợ quá hạn gắn liền với việc ra đời công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp hiện nay.

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng mua bán hàng hóa (KDTM)

  Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác. ( Đ3 K1 luật Thương mại 2005) Dấu hiệu cơ bản đối với công nợ khó đòi phát sinh thể hiện như sau:

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng gia công hàng hóa sản phẩm

  Hợp đồng gia công là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, còn bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công

 • Công nợ phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng hóa, tài sản

  Nợ phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hàng hóa là công nợ phát sinh là do sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên vận chuyển có nghĩa vụ chuyển tài sản đến địa điểm đã định theo thoả thuận và giao tài sản đó cho người có quyền nhận, còn bên thuê vận chuyển có nghĩa vụ trả cước phí vận chuyển

 • Ba nguyên nhân chủ quan quan trọng của doanh nghiệp dẫn đến nợ khó đòi

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh nợ khó đòi, nhưng có 3 nguyên nhân cơ bản dưới đây xuất phát từ chính doanh nghiệp chúng ta:

 • Sự cần thiết phải thuê đơn vị thu nợ chuyên nghiệp.

  Sự cần thiết phải thuê đơn vị thu nợ chuyên nghiệp.

  1. TÍNH CHẤT CỦA NỢ XẤU: Đây thực chất là các giao dịch: dân sự, kinh tế, thương mại, lao động... thông qua hình thức hợp đồng bằng văn bản hoặc không bằng văn bản và khi một trong các bên vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng(gồm cả thanh toán) thì phát sinh nợ. 2. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN PHÁT SINH NỢ XẤU: Từ kinh nghiệm nhiều năm giải quyết nợ, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân cơ bản:

 • Thế nào là nợ khó đòi

  Thế nào là nợ khó đòi

  Thế nào là nợ khó đòi là khoản công nợ có tuổi nợ cao nhưng chưa có khả năng thu hồi, hoặc hồ sơ công nợ còn tranh chấp;

 • DFC cung cấp những dịch vụ gì?

  DFC cung cấp các dịch vụ sau:

 • DFC được thành lập năm nào, quy mô doanh nghiệp?

  DFC thành lập ngày 06/4/2004 tiền thân là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hậu mãi công lý với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là: dịch vụ tư vấn pháp lý, thu hồi nợ khó đòi.

 • Số lượng, chất lượng nhân sự của DFC như thế nào?

  Số lượng, chất lượng nhân sự của DFC như thế nào?

 • Kiện đòi nợ, đòi tài sản bất cứ lúc nào

  Kiện đòi nợ, đòi tài sản bất cứ lúc nào

  Khi tranh chấp hợp đồng vay tiền (đối với nợ gốc) hoặc đòi lại tài sản cho mượn, chủ nợ bên cho mượn có quyền khởi kiện bất cứ lúc nào vì pháp luật không quy định thời hiệu khởi kiện.

 • Thủ tục đòi tiền nợ khi xin chạy việc không thành

  Sự việc như thế này: Cánh đây 2 năm gia đình em có nhờ một người tên H chạy việc cho người em gái của em, và tốn chi phí là 60 triệu, tuy nhiên gia đình phải đưa trước cho chị H là 35 triệu. Để đề phòng sự việc bất trắc gia đình em có làm giấy vay mượn tiền và trong giấy tờ vay mượn thì em là người đứng ra cho vay. tuy nhiên, sau gần 1 năm gia đình em đợi mãi mà vân chưa có tin tức, hỏi chị H thì chị bảo là đợi thêm một thời gian nữa. nhưng gia đình em chờ lâu quá nên quyết định rút tiền lại và không chạy việc nữa. Tuy nhiên khi gia đình em đòi tiền thì chị H lại khất lần này đến lần khác, tháng này qua tháng khác. và kéo dài tới 2 năm trời. Gia đình em lo quá nên viết giấy cam kết trả nợi thì chị H vẫn ký, tuy nhiên đến giờ đã quá thời hạn trả tiền trong giấy hẹn trả tiền 5 tháng mà chị H vẫn chưa trả.

 • Thẩm quyền giải quyết của Tòa án

  Hỏi: công ty A và công ty B ký hợp đồng mua bán thủy hải sản các loại với số lượng lớn. Trong hợp đồng kinh tế này có một điều khoản được hai bên thỏa thuận là nếu có tranh chấp không tự giải quyết được thì hai bên sẽ cùng nhau đưa ra Tòa Kinh tế TAND tỉnh K (nơi cả A và B đóng trụ sở) để phân xử.

 • Cách đòi nợ đúng luật

  Việc bạn cho người em kết nghĩa vay tiền, theo quy định của pháp luật dân sự thì giữa hai người đã hình thành hợp đồng vay tài sản.

 • Có thể kiện đòi nợ, đòi tài sản bất cứ lúc nào

  Khi tranh chấp hợp đồng vay tiền (đối với nợ gốc) hoặc đòi lại tài sản cho mượn, chủ nợ bên cho mượn có quyền khởi kiện bất cứ lúc nào vì pháp luật không quy định thời hiệu khởi kiện.

 • Biện pháp và thời gian giải quyết?

  Thu hồi công nợ khó đòi là công việc rất khó và cũng rất “nhạy cảm”, do vậy người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ .

 • Biện pháp và thời gian giải quyết?

  Thu hồi công nợ khó đòi là công việc rất khó và cũng rất “nhạy cảm”, do vậy người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ .

 • Đề xuất 10 giải pháp xử lý nợ xấu

  Theo VAFI, 10 giải pháp này có thể giúp xử lý ít nhất 50% nợ xấu ngân hàng, không tốn nhiều tiền của nhà nước, làm lành mạnh hệ thống ngân hàng thương mại và giúp kinh tế nhanh phục hồi. Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa có bản đề xuất 10 giải pháp xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng. Giải pháp đầu tiên mà VAFI đề xuất là các ngân hàng chủ động tăng mức trích lập dự phòng các khoản nợ xấu, chấp nhận giảm lợi nhuận hoặc thua lỗ. Việc làm này, theo VAFI, sẽ giúp ngân hàng thương mại nhanh chóng bù đắp tổn thất, giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, có thể giảm quỹ lương nhưng làm tăng khả năng tài chính nội tại của ngân hàng

bám trái dưới bám trái dưới bám trái 2
bảm phải Dưới bám phải ảnh phải dưới