Những điều cần biết về thu nợ

 • Thủ tục đòi tiền nợ khi xin chạy việc không thành

  Sự việc như thế này: Cánh đây 2 năm gia đình em có nhờ một người tên H chạy việc cho người em gái của em, và tốn chi phí là 60 triệu, tuy nhiên gia đình phải đưa trước cho chị H là 35 triệu. Để đề phòng sự việc bất trắc gia đình em có làm giấy vay mượn tiền và trong giấy tờ vay mượn thì em là người đứng ra cho vay. tuy nhiên, sau gần 1 năm gia đình em đợi mãi mà vân chưa có tin tức, hỏi chị H thì chị bảo là đợi thêm một thời gian nữa. nhưng gia đình em chờ lâu quá nên quyết định rút tiền lại và không chạy việc nữa. Tuy nhiên khi gia đình em đòi tiền thì chị H lại khất lần này đến lần khác, tháng này qua tháng khác. và kéo dài tới 2 năm trời. Gia đình em lo quá nên viết giấy cam kết trả nợi thì chị H vẫn ký, tuy nhiên đến giờ đã quá thời hạn trả tiền trong giấy hẹn trả tiền 5 tháng mà chị H vẫn chưa trả.

 • Thẩm quyền giải quyết của Tòa án

  Hỏi: công ty A và công ty B ký hợp đồng mua bán thủy hải sản các loại với số lượng lớn. Trong hợp đồng kinh tế này có một điều khoản được hai bên thỏa thuận là nếu có tranh chấp không tự giải quyết được thì hai bên sẽ cùng nhau đưa ra Tòa Kinh tế TAND tỉnh K (nơi cả A và B đóng trụ sở) để phân xử.

 • Cách đòi nợ đúng luật

  Việc bạn cho người em kết nghĩa vay tiền, theo quy định của pháp luật dân sự thì giữa hai người đã hình thành hợp đồng vay tài sản.

 • Có thể kiện đòi nợ, đòi tài sản bất cứ lúc nào

  Khi tranh chấp hợp đồng vay tiền (đối với nợ gốc) hoặc đòi lại tài sản cho mượn, chủ nợ bên cho mượn có quyền khởi kiện bất cứ lúc nào vì pháp luật không quy định thời hiệu khởi kiện.

 • Biện pháp và thời gian giải quyết?

  Thu hồi công nợ khó đòi là công việc rất khó và cũng rất “nhạy cảm”, do vậy người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ .

 • Biện pháp và thời gian giải quyết?

  Thu hồi công nợ khó đòi là công việc rất khó và cũng rất “nhạy cảm”, do vậy người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ .

 • Đề xuất 10 giải pháp xử lý nợ xấu

  Theo VAFI, 10 giải pháp này có thể giúp xử lý ít nhất 50% nợ xấu ngân hàng, không tốn nhiều tiền của nhà nước, làm lành mạnh hệ thống ngân hàng thương mại và giúp kinh tế nhanh phục hồi. Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa có bản đề xuất 10 giải pháp xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng. Giải pháp đầu tiên mà VAFI đề xuất là các ngân hàng chủ động tăng mức trích lập dự phòng các khoản nợ xấu, chấp nhận giảm lợi nhuận hoặc thua lỗ. Việc làm này, theo VAFI, sẽ giúp ngân hàng thương mại nhanh chóng bù đắp tổn thất, giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, có thể giảm quỹ lương nhưng làm tăng khả năng tài chính nội tại của ngân hàng

 • Nợ xấu ngân hàng gia tăng

  Nợ khó đòi, rủi ro cao hoặc nguy cơ mất khả năng chi trả đang gia tăng đặc biệt trong nhóm các ngân hàng quốc doanh, khi nhiều doanh nghiệp khó cầm cự vì lạm phát cao, chi phí vốn đắt đỏ...

 • Nghệ thuật quản lý nợ

  Đối với doanh nghiệp đang phát triển, có một mức nợ hợp lý là một cách kinh doanh hiệu quả. Có một số chủ doanh nghiệp nhỏ đang tự hào rằng họ không bao giờ bị mắc nợ, điều đó không phải lúc nào cũng là thực tế. Sự tăng trưởng luôn đòi hỏi một số vốn đáng kể và để có được nó bạn cần phải tìm kiếm một khoản vay từ ngân hàng, từ các cá nhân, một khoản vay nợ xoay vòng, mua chịu tiền hàng, hoặc các kiểu vay nợ tài chính khác.

 • Khi nào nên thuê dịch vụ thu nợ chuyên nghiệp ?

  Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ thu nợ của đơn vị thu nợ chuyên nghiệp tại DFC, khách hàng nên cân nhắc các yếu tố khách quan và chủ quan sau:

 • Công ty thu nợ làm gì để thu hồi công nợ

 • Khách hàng thuê công ty thu nợ nào để thu nợ

  Khách hàng thuê công ty thu nợ nào để thu nợ

  Hiện nay trong phạm vi cả nước có rất nhiều công ty nhận thực hiện dịch vụ thu nợ. Do đó,để lựa chọn công ty thu nợ tin cậy khách hàng cần xem xét bốn yếu tố cơ bản sau: - Trước hết khách hàng phải tìm hiểu qua Nghị định 104/2007/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ thu nơ

 • Thu nợ trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn

  Hiện nay, nền kinh tế đang rơi vào cảnh khủng hoảng, tình hình nợ xấu của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Tình hình nợ xấu, nợ khó đòi của các doanh nghiệp ngày một gia tăng, dẫn đến công tác thu hồi vốn, xử lý nợ xấu của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

 • Ủy thác cho đơn vị thu nợ chuyên nghiệp

  Công ty thu nợ chuyên nghiệp đã ra đời rất nhiều cùng với sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của nền kinh tế thị trường. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn cách uỷ thác nhiệm vụ thu hồi nợ cho những công ty thu hồi nợ chuyên nghiệp. Thực tiễn đã chứng minh rằng, việc uỷ thác thu hồi nợ cho các công ty thu nợ chuyên nghiệp rất có lợi cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên kinh doanh và giảm bớt những tổn thất, rủi ro cho doanh nghiệp

 • Cần quyết liệt xử lý nợ xấu khi cổ phần hoá

  * Cần quyết liệt xử lý nợ xấu khi cổ phần hoá Cùng với việc Việt Nam gia nhập WTO, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những bước điều chỉnh, tái cấu trúc ở từng mức độ và cấp độ khác nhau.

 • Khi Doanh nghiệp của bạn đang có công nợ khó đòi.

  Doanh nghiệp của bạn đang vướng mắc về nợ khó đòi, cần có phương án để xử lý triệt để, một trong những phương án đó là phối hợp với một đơn vị thứ ba chuyên thu hồi nợ. Tại sao bạn không lựa chọn chúng tôi ?

 • Dấu hiệu nợ khó đòi

  Dấu hiệu nợ khó đòi

   Khách nợ tìm mọi cách để lần tránh, không cho tiếp xúc liên lạc được  Khách nợ đã rất nhiều lần hứa và cam kết nhưng không thanh toán  Khách nợ có thanh toán nhưng chỉ thanh toán với giá trị rất thấp so với số công nợ còn lại  Hồ sơ còn thiếu về mặt pháp lý để chứng minh khoản công nợ do: . Đối với hồ sơ phát sinh do XDCB, gia công xây lắp

bám trái
bảm phải