Những khó khăn, trở ngại khi thuê công ty thu nợ

Trong bối cảnh nến kinh tế như hiện nay, khi doanh nghiệp có phát sinh công nợ, họ sẽ càng phải cố gắng tìm phương án để tự giải quyết, họ không muốn sử dụng dịch vụ thu nợ bên ngoài. Thuê công ty thu nợ bên ngoài để thu hồi nợ cho doanh nghiệp là một việc không dễ dàng bởi những cản trở, khó khăn sau:


những khó khăn trở ngại khi thuê công ty thu nợ

           Thứ nhất, doanh nghiệp e ngại khi thuê công ty thu nợ sẽ bị mất quan hệ, ảnh hưởng đến uy tín đối tác.

 Bởi vì, dù có thu nợ bằng biện pháp gì nhưng đã có sự can thiệp của đơn vị thứ ba thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng đến quan hệ hai. Do đó,  doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc, tính toán rất kỹ giữa hiệu quả thu hồi vốn với uy tín doanh nghiệp.

 Thứ hai, doanh nghiệp không tin tưởng vào hiệu quả thu hồi của các công ty thu nợ. 

  Thu nợ là một lĩnh vực rất khó và rất nhạy cảm. Trên thị trường hiện nay, không nhiều các công ty thu nợ xây dựng được lòng tin cho khách hàng bằng các biện pháp nghiệp thu nợ hiệu quả.

Thứ ba, doanh nghiệp sẽ phải mất chi phí với mức phí dịch vụ thu nợ không hề thấp thường từ 30% đến 40%. 

Tỷ lệ lợi nhuận từ việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là không cao, trong khi chưa tính đến sự thiệt hại do việc chậm thanh toán từ phía khách nợ. Do đó, nếu thâm hụt vào đống vốn quá nhiều khách hàng sẽ không thuê dịch vụ thu nợ.

Tóm lại những trở ngại khó khăn để doanh nghiệp quyết định thuê công ty thu nợ thể hiện ở ba vấn đề chính: Tâm lý sợ ảnh hưởng đến uy tín quan hệ, chưa tin tưởng vào hiệu quả thu nợ và phí dịch vụ của các công ty thu nợ.

Theo kinh nghiệm của Công ty thu nợ DFC, chúng tôi cho rằng: Những trở ngại, khó khăn trên của Quý khách hàng là hoàn toàn dễ hiểu và đúng đắn. Tuy nhiên, khi khách hàng gặp được công ty thu nợ chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn, định hướng cho Quý khách lần lượt từng vấn đề cụ thể trên. Từ đó, giúp quý khách tháo gỡ được những khó khăn và đưa ra được quyết định đúng đắn trong việc có hay không thuê  để giải quyết công nợ cho doanh nghiệp mình. 

bám trái
bảm phải