Nợ cá nhân

Nghệ thuật đòi nợ cá nhân cuối năm

Nghệ thuật đòi nợ cá nhân cuối năm

Cuối năm là thời điểm các chủ nợ đều cố gắng, gia sức đi đòi các khoản tiền mà mình cho vay, và ai cũng muốn đòi cho bằng được khi năm hết tết đến. Tuy nhiên làm thế nào để đòi được là một việc không dễ dàng.

 • Mới đăng
 • Đọc nhiều
 • Tiêu điểm
 • Có đòi được tiền công ty khi trên giấy tờ chỉ có xác nhận của giám đốc?

  Có đòi được tiền công ty khi trên giấy tờ chỉ có xác nhận của giám đốc?

  Tiền góp vốn vào Công ty nhưng chỉ có mình giám đốc đứng ra xác nhận. Nếu khi đòi lại tiền thì có đòi được công ty không?

 • Quy trình giải quyết thu hồi nợ của Ngân hàng

  Quy trình giải quyết thu hồi nợ của Ngân hàng

  Gia đình tôi cách đây 13 năm có vay của Ngân hàng số tiền là 30 triệu đồng. Khi khoản nợ đến hạn trả nhưng do kinh tế khó khăn nên nhà tôi không có tiền trả nợ Ngân hàng. Ngân hàng đã tới và niêm phong nhà tôi. Tuy nhiên, sau đó nhà tôi đã phá cửa vào ở cho tới bây giờ. Nhưng mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp lại có giấy gửi về nhà tôi và đòi khoản nợ gốc là 20 triệu, lãi tính là gần 80 triệu, tổng là gần 100 triệu. Vậy tôi xin hỏi, nhà tôi có phải trả khoản nợ trên không? Nếu trả có phải trả cả lãi không (Vì hơn 10 năm họ không thông báo trả nợ, đến nay lại đòi số tiền lãi nhiều như vậy). Nếu nhà tôi chỉ trả gốc thì có được trả lại sổ đỏ không? (Hiện nay sổ đỏ nhà tôi vẫn bị ngân hàng giữ). Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn !

 • Hợp đồng góp vốn vô hiệu có thu được nợ không

  Hợp đồng góp vốn vô hiệu có thu được nợ không

  Năm 2011, Tôi có ký kết hợp đồng góp vốn với Công ty B về việc góp vốn thực hiện dự án xây dựng khu du lịch sinh thái tại Nho Quan – Ninh Bình. Tại thời điểm ký kết hợp đồng chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thực hiện dự án. Căn cứ hợp đồng, tôi đã chuyển khoản vào Công ty B số tiền là 1 tỷ đồng. Quyền lợi của Công ty tôi được hưởng đó là quyền ưu tiên mua 100m² diện tích đất nền tại dự án. Trong quá trình thực hiện hợp đồng hai bên có xảy ra xích mích tranh chấp. Năm 2014 Công ty B khởi kiện yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu. Tôi muốn hỏi việc Công ty B yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu như vậy có ảnh hưởng gì tới quyền lợi của tôi theo hợp đồng không? Việc Công ty B yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu là có cơ sở không?

 • Nợ Lương có đòi được không?

  Tôi có làm việc tại Công ty A từ tháng 5/2010 đến tháng 10/2015. Hai năm đầu Công ty thanh toán rất đều đặn tiền lương. Tuy nhiên đến ba năm sau do kinh tế doanh nghiệp khó khăn nên đã không thanh toán đầy đủ tiền lương hàng tháng nên mỗi tháng tôi chỉ được ứng một khoản tiền đủ chi tiêu cho những khoản tối thiểu còn lại doanh nghiệp có trao đổi sẽ nợ lại khi nào tiền công trình về sẽ thanh toán một thể. Đến nay số tiền nợ lương của Công ty với tôi đã là 200 triệu đồng và kéo dài 3 năm. Đến đầu năm 2016, do không thể chịu nổi cách thanh toán tiền lương của Công ty nên tôi đã xin nghỉ việc và đề nghị thanh toán tiền lương nhưng Công ty trao đổi chưa có tiền để thanh toán. Tôi muốn hỏi tôi làm việc ở Công ty không có hợp đồng lao động, không đóng bảo hiểm, vậy giờ công ty nợ tôi tiền lương như vậy tôi có thể đòi được tiền hay không? Trường hợp Tòa tuyên buộc Công ty phải trả tiền nhưng Công ty không có tiền trả thì phải làm sao? Xin cảm ơn!

 • Góp vốn bằng giấy nhận nợ có hợp pháp không?

  Góp vốn bằng giấy nhận nợ có hợp pháp không?

  Tôi và một người bạn có góp vốn kinh doanh, tôi góp tài sản là quyền sử dụng đất và nhà ở còn bạn tôi góp vốn bằng giấy nhận nợ. Tôi muốn hỏi trường hợp bạn tôi góp vốn bằng giấy nhận nợ hợp pháp hay không?

 • Con nợ bỏ trốn có thu được nợ không?

  Con nợ bỏ trốn có thu được nợ không?

  Trên giấy có thời hạn vay đến 20/6/2015 và không ghi lãi suất ngoài ra trên giấy ghi nợ có ghi thế chấp bằng 01 quyển sổ đỏ nhưng mang tên bố đẻ ra chị bạn đó (chị ấy đã lập gia đình và đã ly dị với chồng). Xin cho e hỏi nếu có giấy vay tiền như vậy chị e liệu có thể kiện chị ấy ra toà án vì đã chiếm đoạt tài sản của người khác không ạh? Và việc chị e đang cầm quyển sổ đỏ của bố đẻ chị ấy liệu có giúp được gì ko ah? Xin anh chị tìm hiểu và cho e xin thông tin sớm nhất. Em xin cảm ơn anh chị!

 • Vay tiền không trả thì làm cách nào để thu hồi?

  Vay tiền không trả thì làm cách nào để thu hồi?

  Kính chào Luật DFC, Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Thưa luật sư, năm 2009 tôi có cho người anh họ vay 50 triệu đồng nhưng mãi không trả.

 • Đòi nợ tiền của vợ chồng đang chuẩn bị ly hôn

  Đòi nợ tiền của vợ chồng đang chuẩn bị ly hôn

  Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng khi vay tiền chỉ có vợ hoặc chồng đứng ra ký giấy vay nợ; sau một thời gian do làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả nợ, họ đã dùng kế hoạch ly hôn “giả” để nhằm mục đích trốn nợ. Khi ly hôn, họ thỏa thuận là sẽ chuyển (chia) tài sản hết cho người vợ hoặc chồng mà không phải là người đứng ra vay tiền, để người vay tiền không điều kiện trả nợ. Đã có rất nhiều chủ nợ phải “bó tay” hoặc rất khổ sở vì không thể đòi được nợ hoặc phải đòi nợ trong một thời gian rất dài

 • Tư vấn cách đòi tiền lo xin việc

  Nhờ luật sư tư vấn cách đòi lại tiền do nhận để xin việc nhưng không được?

 • Vay nợ không có giấy tờ có đòi được không?

  Nhờ luật sư tư vấn cách đòi nợ tiền vay trong trường hợp không có giấy tờ vay mượn?

bám trái
bảm phải