Nợ có Bản án

Luật sư Thi hành án

Luật sư Thi hành án

Quan tâm đến lợi ích của khách hàng cũng như giúp khách hàng hiểu được hoạt động thi hành án của các Luật sư của DFC, Công ty chúng tôi xin được chia sẻ tới quý khách hàng đôi lời về việc Thi hành án của Luật sư DFC và qua đó cũng cho khách hàng thấy được vai trò, vị trí của đội ngũ của chúng tôi, trong quá trình thi hành án để khách hàng yên tâm giao phó và ngày càng tin tưởng đến uy tín của DFC hơn.

 • Mới đăng
 • Đọc nhiều
 • Tiêu điểm
 • Danh sách những vụ việc tiêu biểu DFC giải quyết thành công

  50 vụ việc tiêu biểu DFC giải quyết thi hành án thành công:

 • Những khó khăn của Chấp hành viên trong công tác xác minh điều kiện thi hành án

  Những khó khăn của Chấp hành viên trong công tác xác minh điều kiện thi hành án

  Dưới góc độ của Luật sư có nhiều năm làm việc, phối hợp với các Chấp hành viên trong việc giải quyết thi hành, Luật sư DFC đưa ra một số những khó khăn, trở ngại trong công tác xác minh thông tin điều kiện thi hành án như sau:

 • Kỹ năng tìm kiếm thông tin của Chấp hành viên

  Kỹ năng tìm kiếm thông tin của Chấp hành viên

  Để xác minh nội dung hay một yêu cầu nào đó chấp hành viên cần phải tìm kiếm các thông tin. Thi hành án có thành công hay không là dựa vào kỹ năng tìm kiếm thông tin của Chấp hành viên. Trường hợp thi hành án chủ động hoặc xác minh theo yêu cầu của người được thi hành án; Chấp hành viên cần phải tìm kiếm thông tin về người phải thi hành án ngay từ khi nhận hồ sơ thi hành án hoặc đơn yêu cầu.

 • Tư vấn giải quyết thi hành án của luật sư DFC

  Tư vấn giải quyết thi hành án của luật sư DFC

  Luật sư DFC là một trong những công ty chuyên nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, giải quyết thi hành án. Hàng năm, DFC rất tự hào đã được hàng trăm khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng và ủy quyền để tư vấn, giải quyết thi hành án. Mặc dù kết quả tư vấn, giải quyết thi hành án cho khách hàng vẫn chưa được như mong đợi, song phần nào cũng tháo gỡ được những trăn trở, bức xúc của nhiều các chủ nợ trong vấn đề có bản án nhưng không thể thi hành được bản án từ bao lâu nay.

 • Thực trạng việc thi hành án để thu nợ ở nước ta hiện nay

  Thực trạng việc thi hành án để thu nợ ở nước ta hiện nay

  Thi hành án để thu nợ từ lâu nay đã không được các doanh nghiệp lựa chọn bởi tính khả thi và khả năng giải quyết thành công của nó. Với tỷ lệ thi hành án trung bình hàng năm đạt khoảng 10%/tổng số tiền phải thi hành đã cho thấy khả năng thi hành án thành công ở Việt Nam là rất thấp.

 • Nguyên nhân Thi hành án không xác minh, phong tỏa được tài khoản của con nợ

  Nguyên nhân Thi hành án không xác minh, phong tỏa được tài khoản của con nợ

  Người phải thi hành án (con nợ) luôn tìm mọi cách lẩn tránh, tẩu tán tài sản, tài khoản để không bị cơ quan thi hành án phát hiện phong tỏa, cưỡng chế. Chấp hành viên sẽ không thể xác minh được điều kiện cũng như phong tỏa tài khoản của người phải phải thi hành án nếu áp dụng quy trình một cách máy móc các nghiệp vụ như quy định tại khoản 4 Điều 44 và điều 67 Luật thi hành án dân sự sửa đổi năm 2014.

 • Doanh nghiệp không lựa chọn cơ quan thi hánh thu nợ

  Doanh nghiệp không lựa chọn cơ quan thi hánh thu nợ

  Tòa án hay Thi hành án đều không phải là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp khi muốn giải quyết tranh chấp. Nguyên nhân các doanh nghiệp không lựa chọn không phải là do họ sợ bị mất uy tín, quan hệ đối tác mà họ lo ngại đến hiệu quả, thời gian và sự phức tạp khi phải giải quyết thông qua con đường tố tụng.

 • Những khó khăn trong việc đòi nợ qua thi hành án

  Những khó khăn trong việc đòi nợ qua thi hành án

  Các chủ nợ-người được thi hành án cảm thấy nản chí và e ngại khi phải thực hiện đòi nợ qua cơ qua thi hành án vì tính hiệu quả và thời gian thu hồi. Cho nên nhiều người được thi hành án mặc dù đã có bản án, quyết định thắng kiện trong tay nhưng họ không lựa chọn công tác thu hồi nợ qua cơ quan Thi hành án. Dưới góc nhìn của đơn vị chuyên giải quyết thu hồi công nợ thông qua cơ quan thi hành án, DFC đưa ra một số nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến án khó thi hành như sau:

 • Vụ đòi nợ tiền thi công xây dựng tháng 10/2013

 • Vụ đòi nợ tiền mua bán VLXD tháng 4/2014

bám trái
bảm phải