Nợ do mua bán hàng hóa, dịch vụ

 • Giao hàng không ký hợp đồng có đòi nợ được không

  Giao hàng không ký hợp đồng có đòi nợ được không

  Hỏi: Tôi có bán hàng cho một doanh nghiệp khác và hiện tại doanh nghiệp đó còn nợ doanh nghiệp tôi số tiền là 200 triệu. Trong quá trình giao dịch giữa hai doanh nghiệp không có ký kết hợp đồng chỉ đặt hàng qua điện thoại và giao hàng. Vậy bây giờ tôi có thể đòi nợ được không?

 • Đòi nợ doanh nghiệp bị phá sản

  Đòi nợ doanh nghiệp bị phá sản

  Hỏi: Công ty chúng tôi và doanh nghiệp X có ký kết với nhau một hợp đồng mua bán xi măng với tổng giá trị là 700 triệu đồng. Công ty chúng tôi đã cung cấp đầy đủ đơn hàng theo điều khoản trong hợp đồng, tuy nhiên doanh nghiệp X chỉ mới thanh toán cho chúng tôi 400 triệu đồng. Số tiền nợ trong suốt hơn 1 năm nay vẫn chưa được thanh toán dù công ty chúng tôi đã đòi nợ doanh nghiệp X nhiều lần. Hiện nay doanh nghiệp X đang gặp khó khăn về tài chính và rơi vào tình trạng phá sản.

 • Có bản án nhưng con nợ vẫn không trả nợ thì có thể cưỡng chế buộc trả tiền được không?

  Có bản án nhưng con nợ vẫn không trả nợ thì có thể cưỡng chế buộc trả tiền được không?

  Kính chào Luật sư,tôi muốn nhờ Luật Sư tư vấn giúp một việc như sau: Công ty tôi và Công ty X có tiến hành giao dịch mua bán hàng hóa. Hiện nay công ty X còn nợ Công ty chúng tôi số tiền là 100 triệu đồng. Công nợ kéo dài đã lâu và Công ty X cố tình không muốn thanh toán số công nợ trên cho Công ty chúng tôi. Nếu tôi kiện, tòa tuyên buộc phải trả tiền nhưng họ cố tình chây ỳ không trả tiền thì tôi phải làm sao? Pháp luật có biện pháp gì buộc họ phải trả tiền không.

 • Cách đòi nợ khi người mua hàng không xác nhận nợ.

  Làm thế nào để đòi nợ trong trường hợp người mua hàng không ký xác nhận công nợ.

 • Tranh chấp thời hạn thanh toán và chất lượng hàng hóa

  Trước đó người chịu trách nhiệm nhận bàn giao số đợt hàng cuối đã ký vào biên bản bàn giao sau khi kiểm đủ số lượng thùng hàng và xem chất lượng cá. Vậy công ty tôi có quyền yêu cầu công ty An An thực hiện nghĩa vụ thanh toán số tiền còn lại hay không?

 • Tư vấn về thỏa thuận thời hạn thanh toán công nợ

  Mặc dù vẫn thanh toán đều đặn nhưng chủ nợ vẫn khởi kiện như vậy có đúng không, nhờ luật sư tư vấn giúp?

 • Hồ sơ công nợ trong hợp đồng mua bán hàng hóa bao gồm:

  Những hồ sơ tài liệu khách hàng chuẩn bị để phục vụ cho việc thu hồi nợ.

 • Thời hiệu khởi kiện hợp đồng cho vay tiền

  Hỏi: Nguyên đơn khởi kiện đòi tiền cho vay đến hạn trả nợ từ năm 2006. Năm 2008, nguyên đơn đã gửi đơn yêu cầu Công an huyện giải quyết, sau đó Công an huyện có thông báo không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng đây là tranh chấp dân sự. Vậy thời hiệu khởi kiện của nguyên đơn có được tính lại từ ngày Công an huyện thông báo không khởi tố vụ án hình sự hay không?

 • Nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trong KDTM

  Tranh chấp kinh doanh thương mại là tranh chấp diễn ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục đích sinh lời. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh tranh chấp trong lĩnh vực này, tuy nhiên trong giới hạn phạm vi bài viết, DFC sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại. cụ thể như sau:

 • Tranh chấp trong mua bán KDTM

  1. Khái niệm: Tranh chấp mua bán hàng hóa trong kinh doanh thương mại là: Tranh chấp phát sinh trong quá trình mua bán hàng hóa kinh doanh thương mại giữa một hoặc hai bên là các cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và có mục đích sinh lời.

1
bám trái
bảm phải