Nợ! Nguy cơ mất cả 'Tiền lẫn Tình'

Nợ! Vấn đề không mới trong cuộc sống ngày nay. Đôi khi thu lại được và không thu lại được cũng đứng trước tình trạng mất cả "Tình lẫn Tiền"

Trong cuộc sống, ai cũng có những lúc khó khăn, từ cá nhân ,cho đến doanh nghiệp. Thật may mắn cho chúng ta, khi có người thân tốt, bạn bè tốt, đối tác làm ăn tốt sẵn sàng ra tay cứu giúp lúc chúng ta trong lúc khó khăn nhất, ngăn chặn đà tuột dốc của ta. Đã nhanh chóng tương trợ, giúp đỡ kịp thời, để đi qua những cơn hoạn nạn, qua thời kỳ đen tối khó khăn cùng cực.

 Nhưng nghịch lý lại trớ trêu, con người ta lúc sung sướng, lại nhanh quên đi lúc mình khó khăn, lại quên nốt người đã giúp đỡ mình. Thực tế có những người như vậy, có những người qua cơn hoạn nạn, lại không muốn trả tiền cho người đã giúp đỡ mình vì họ thấy trả khoản tiền đó thì thấy mất mát lắm, thấy ảnh hưởng đến lợi ích của mình lắm. Mà không biết được rằng, khi cho vay thì người cho vay đã, gạt đi tất cả những điều đó, để cho người nợ vay, mà không chút nghi ngờ và đắn đo do dự.

 

Thực sự là, nhiều khách hàng đến với DFC chúng tôi, họ tâm sự rất nhiều. Trường hợp thì vì tin tưởng là người thân, bạn bè nên cho họ vay mượn, không chặt chẽ trong giấy tờ. Trường hợp vì thương người mà lỡ dở cho vay, rồi người ta không chịu trả. Trường hợp vì nể nang mà cho vay, rồi người ta cũng không trả...v.v Rất nhiều lý do và sự éo le vào trong trường hợp khác nhau lại khác nhau. Nhưng nợ là một phần, phần sau đó lại là vấn đề đau đầu hơn mà nhiều người rất khổ tâm. Vì trường hợp này có những lúc đứng trước một vấn đề là Tình và Tiền, nguy cơ mất tiền vì dữ tình, nguy cơ mất tình vì đòi tiền, có trường hợp lại mất tất cả. Cái này, thực sự là nỗi khổ tâm , mà người trong cuộc mới thấu hiểu được. Có những trường hợp khách hàng tâm sự: “Nhiều lúc tôi nghĩ tôi giàu tôi cho người ta đi cho xong, cho nhẹ đầu, cho nhẹ lòng”, có trường hợp khách hàng quyết liệt và tức giận nói rằng: “Lúc này tôi thà mất tiền để thuê đầu gấu vào cuộc, để họ cho nó một trận cho nhớ, chứ làm người đừng nên sống như vậy cho hả hê, nhưng rồi nghĩ lại người ta thất đức nhưng mình đâu có thể làm được như vậy”, có trường hợp khách vừa gọi điện vừa ngẹn ngào nói: “vì em quá tin tưởng người ta, nên cho người ta vay, giờ trốn biệt tích không chịu trả em biết làm sao đây, em thì giờ thì rất là khó khăn” ...v.v. Kể ra thì không thể hết được và DFC nghĩ rằng ở đâu đấy, lại có người đang, rơi trong tình trạng mà DFC vừa nêu lên. Để từ đó nói lời cảnh tỉnh cho chúng ta đôi khi tin tưởng nhau thật đấy, thương nhau thật đấy, tôn trọng nhau thật đấy, nhưng hãy cận trọng, cận thận khi cho vay, phải có giấy tờ cụ thể hoặc tùy trường hợp, đối tượng mà cho vay. Để không phải rơi vào trường hợp dỡ khóc dỡ cười, tiền mất tật mang như trên.

bám trái
bảm phải