Nội dung Tư vấn thu nợ

 • Lựa chọn cách thu nợ hiệu quả

  Lựa chọn cách thu nợ hiệu quả

  Xã hội ngày càng văn minh, do đó ứng xử giữa con người với còn người cũng đòi hỏi phải đặt văn hóa ứng xử lên đầu làm gì cũng phải hợp pháp và có đạo đức. Chính vì vậy khi lựa chọn thực hiện việc gì đấy chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm.

 • Có đòi được tiền công ty khi trên giấy tờ chỉ có xác nhận của giám đốc?

  Có đòi được tiền công ty khi trên giấy tờ chỉ có xác nhận của giám đốc?

  Tiền góp vốn vào Công ty nhưng chỉ có mình giám đốc đứng ra xác nhận. Nếu khi đòi lại tiền thì có đòi được công ty không?

 • Quy trình giải quyết thu hồi nợ của Ngân hàng

  Quy trình giải quyết thu hồi nợ của Ngân hàng

  Gia đình tôi cách đây 13 năm có vay của Ngân hàng số tiền là 30 triệu đồng. Khi khoản nợ đến hạn trả nhưng do kinh tế khó khăn nên nhà tôi không có tiền trả nợ Ngân hàng. Ngân hàng đã tới và niêm phong nhà tôi. Tuy nhiên, sau đó nhà tôi đã phá cửa vào ở cho tới bây giờ. Nhưng mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp lại có giấy gửi về nhà tôi và đòi khoản nợ gốc là 20 triệu, lãi tính là gần 80 triệu, tổng là gần 100 triệu. Vậy tôi xin hỏi, nhà tôi có phải trả khoản nợ trên không? Nếu trả có phải trả cả lãi không (Vì hơn 10 năm họ không thông báo trả nợ, đến nay lại đòi số tiền lãi nhiều như vậy). Nếu nhà tôi chỉ trả gốc thì có được trả lại sổ đỏ không? (Hiện nay sổ đỏ nhà tôi vẫn bị ngân hàng giữ). Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn !

 • Khách hàng không chịu ký quyết toán có thu được nợ không?

  Khách hàng không chịu ký quyết toán có thu được nợ không?

  Năm 2012, Công ty tôi và Công ty H có ký hợp đồng thi công xây lắp. Căn cứ hợp đồng, Công ty tôi có nghĩa vụ thi công hạng mục cọc ngầm cho Công trình cho Công ty H. Tổng giá trị Công ty tôi đã thực hiện theo hợp đồng là 2 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty H đã thanh toán cho Công ty tôi được 5 đợt với tổng giá trị 1.5 tỷ đồng. Để được thanh toán đợt cuối thì điều kiện là hai bên phải tiến hành quyết toán toàn bộ công trình. Tuy nhiên, Công ty H do không muốn thanh toán đợt cuối cho Công ty chúng tôi nên đã cố tình kéo dài, không chịu ký duyệt hồ sơ quyết toán. Tôi muốn hỏi nếu Công ty H không chịu ký quyết toán thì Công ty tôi có quyền yêu cầu thanh toán giá trị thực hiện đợt cuối không?

 • Hợp đồng góp vốn vô hiệu có thu được nợ không

  Hợp đồng góp vốn vô hiệu có thu được nợ không

  Năm 2011, Tôi có ký kết hợp đồng góp vốn với Công ty B về việc góp vốn thực hiện dự án xây dựng khu du lịch sinh thái tại Nho Quan – Ninh Bình. Tại thời điểm ký kết hợp đồng chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thực hiện dự án. Căn cứ hợp đồng, tôi đã chuyển khoản vào Công ty B số tiền là 1 tỷ đồng. Quyền lợi của Công ty tôi được hưởng đó là quyền ưu tiên mua 100m² diện tích đất nền tại dự án. Trong quá trình thực hiện hợp đồng hai bên có xảy ra xích mích tranh chấp. Năm 2014 Công ty B khởi kiện yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu. Tôi muốn hỏi việc Công ty B yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu như vậy có ảnh hưởng gì tới quyền lợi của tôi theo hợp đồng không? Việc Công ty B yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu là có cơ sở không?

 • Nợ Lương có đòi được không?

  Tôi có làm việc tại Công ty A từ tháng 5/2010 đến tháng 10/2015. Hai năm đầu Công ty thanh toán rất đều đặn tiền lương. Tuy nhiên đến ba năm sau do kinh tế doanh nghiệp khó khăn nên đã không thanh toán đầy đủ tiền lương hàng tháng nên mỗi tháng tôi chỉ được ứng một khoản tiền đủ chi tiêu cho những khoản tối thiểu còn lại doanh nghiệp có trao đổi sẽ nợ lại khi nào tiền công trình về sẽ thanh toán một thể. Đến nay số tiền nợ lương của Công ty với tôi đã là 200 triệu đồng và kéo dài 3 năm. Đến đầu năm 2016, do không thể chịu nổi cách thanh toán tiền lương của Công ty nên tôi đã xin nghỉ việc và đề nghị thanh toán tiền lương nhưng Công ty trao đổi chưa có tiền để thanh toán. Tôi muốn hỏi tôi làm việc ở Công ty không có hợp đồng lao động, không đóng bảo hiểm, vậy giờ công ty nợ tôi tiền lương như vậy tôi có thể đòi được tiền hay không? Trường hợp Tòa tuyên buộc Công ty phải trả tiền nhưng Công ty không có tiền trả thì phải làm sao? Xin cảm ơn!

 • Hoàn thiện giá trị pháp lý hồ sơ công nợ

  Hoàn thiện giá trị pháp lý hồ sơ công nợ

  Thực hiện hoàn thiện giá trị pháp lý cho hồ sơ công nợ là công việc DFC sẽ trực tiếp sử dụng các nghiệp vụ của mình hoặc phối hợp với Quý khách để bổ sung, hoàn thiện giá trị pháp lý hồ sơ công nợ nhằm chứng minh được trách nhiệm thanh toán thuộc về khách nợ.

 • Góp vốn bằng giấy nhận nợ có hợp pháp không?

  Góp vốn bằng giấy nhận nợ có hợp pháp không?

  Tôi và một người bạn có góp vốn kinh doanh, tôi góp tài sản là quyền sử dụng đất và nhà ở còn bạn tôi góp vốn bằng giấy nhận nợ. Tôi muốn hỏi trường hợp bạn tôi góp vốn bằng giấy nhận nợ hợp pháp hay không?

 • Con nợ bỏ trốn có thu được nợ không?

  Con nợ bỏ trốn có thu được nợ không?

  Trên giấy có thời hạn vay đến 20/6/2015 và không ghi lãi suất ngoài ra trên giấy ghi nợ có ghi thế chấp bằng 01 quyển sổ đỏ nhưng mang tên bố đẻ ra chị bạn đó (chị ấy đã lập gia đình và đã ly dị với chồng). Xin cho e hỏi nếu có giấy vay tiền như vậy chị e liệu có thể kiện chị ấy ra toà án vì đã chiếm đoạt tài sản của người khác không ạh? Và việc chị e đang cầm quyển sổ đỏ của bố đẻ chị ấy liệu có giúp được gì ko ah? Xin anh chị tìm hiểu và cho e xin thông tin sớm nhất. Em xin cảm ơn anh chị!

 • Hỏi về cách đòi nợ nhân viên trong doanh nghiệp

  Làm thế nào để đòi nợ nhân viên do lấy tiền hàng của doanh nghiệp nhưng không nộp trả.

 • Dấu hiệu nhận biết người vay tiền không muốn trả nợ

  Khi bạn nhận thấy người vay tiền có những hành vi, lời nói sau đây, bạn nên cân nhắc đến biện pháp đòi nợ.

 • Chăm sóc quản lý nợ - nhiệm vụ bắt buộc của doanh nghiệp

  Chăm sóc quản lý nợ - nhiệm vụ bắt buộc của doanh nghiệp

  Việt Nam là quốc gia đang trong thời kỳ đồi mới, nền kinh tế bắt đầu chuyển dịch sang kinh tế thị trường, nên môi trường kinh doanh rất phức tạp, ẩn chứa nhiều rủi ro, thách thức; tính cạnh tranh, minh bạch chưa cao.

 • Hết thời hiệu khởi kiện có khởi kiện để đòi nợ tiền vay được không?

  Câu hỏi: Tôi có cho anh A vay 200 triệu, thời hạn vay đã hết từ năm 2010. Nay tôi có thể khởi kiện đòi tiền anh A được không? Thời hiệu khởi kiện là bao lâu?

 • Yêu cầu chia nhà đang cùng sử dụng

  Yêu cầu chia nhà đang cùng sử dụng

  “Bạn tôi có 7 anh chị em. Năm 1994, bố mẹ và hai người con nhượng lại nhà do Nhà nước quản lý để mua nhà tư. Trong giấy tờ mua nhà này chỉ có tên của 4 người trên. Năm 1998, ông bố mất. Nay một người con muốn ra ở riêng yêu cầu được chia 1/3 số tiền bán nhà. Yêu cầu này có đúng không?”

 • Hỏi về uỷ quyền trong ký kết hợp đồng kinh tế?

  Hỏi về uỷ quyền trong ký kết hợp đồng kinh tế?

  1. Bên B ký hợp đồng với Bên A: Người đại diện cho bên B là Nguyễn Văn C (Nguyễn Văn C được uỷ quyền bởi người đại diện theo pháp luật của bên B (trong giấy uỷ ghi rõ thời gian uỷ quyền là 1 năm 2009-2010, không ghi rõ là được ký những hợp đồng nào, có giá trị bao nhiêu và hợp đồng được ký với ai?) 2. Giấy uỷ quyền chỉ có giá trị 1 năm (2009-2010) nhưng thời gian thực hiện hợp đồng là 03 năm (2009-2011) thì người đại diện ký kết hợp đồng cho bên B là Nguyễn Văn C có hợp pháp, hợp đồng có hiệu lực hay không? 3. Theo tôi hiểu, giấy uỷ quyền chỉ lập thành 01 bản chính duy nhất nhưng ở trường hợp này Nguyễn Văn C lại được ký với nhiều hợp đồng. Hỏi: Có quy định nào của pháp luật quy định về uỷ quyền trong ký kết hợp đồng kinh tế, liệu uỷ quyền như trên có đúng quy định của pháp luật? (có thể uỷ quyền chung chung thế không, hay bắt buộc phải chỉ rõ uỷ quyền ký hợp đồng nào(quy định của pháp luật có bắt buộc phải chỉ rõ là uỷ quyền cho hợp đồng nào hay không)?

 • Có thể kiện đòi nợ bất cứ lúc nào

  Khi tranh chấp hợp đồng vay tiền (đối với nợ gốc), chủ nợ có quyền khởi kiện bất cứ lúc nào vì pháp luật không quy định thời hiệu khởi kiện.

 • Tìm hiểu về Hợp đồng

  Sử dụng Nội dung cơ bản nhất cấu thành hợp đồng là chào mời của một bên và chấp thuận của bên kia. Thông thường, một hợp đồng được làm bằng văn bản. Các hợp đồng dân sự mang tính xã hội, như: hợp đồng cho tặng, thừa kế (di chúc), v.v... Các hợp đồng kinh tế ví dụ như hợp đồng mua sắm hay thuê dịch vụ hay vật dụng hàng hóa, hợp đồng bảo hiểm, tín dụng ngân hàng, v.v...

 • Vợ ký giấy vay nợ chồng có trách nhiệm gì?

  Luật sư tư vấn về trường hợp trách nhiệm liên đới của chồng khi vợ viết giấy vay nợ và các quy định liên quan đến lãi suất cho vay. Cụ thể như sau:

 • Đòi vàng đã cho vay mượn

  Năm 2003, khi ông nội còn khỏe mạnh, ông đã cho người bác T vay tổng cộng 09 lượng vàng SJC, ông tôi đã cho chị tôi là H đứng tên giấy nợ. Giấy mượn nợ với nội dung như sau: "Tôi tên T. Có mượn cháu H tổng số vàng 09 cây SJC. Thời hạn trả trong vòng 3 năm". Tuy nhiên trong giấy nợ chỉ có bác T kí tên, không có phần kí tên của chị tôi. Đến nay năm 2012. Ông tôi đã mất. Chúng tôi nhiều lần đòi, nhưng người bác này nói rằng tờ giấy đó không đủ bằng chứng cho rằng ông ta đã mượn. Hiện nay gia đình tôi muốn đòi lại số tiền này. Kính mong các vị luật sư tư vấn thêm về thủ tục cũng như chi phí. Chân thành cám ơn

 • Sự khác biệt giữa DV thu nợ của công ty thu nợ chuyên nghiệp với DV thu nợ của VP Luật sư

  Sự khác biệt giữa DV thu nợ của công ty thu nợ chuyên nghiệp với DV thu nợ của VP Luật sư

  Khi phát sinh nhu cầu về việc thu nợ khó đòi khách hàng có thể lựa chọn việc thuê công ty luật, Văn phòng luật sư(VPLS) hoặc công ty thu nợ.

bám trái
bảm phải