Nỗi lòng Chủ Nợ

Vốn thiếu nợ xấu chưa thu được, doanh nghiệp như ngồi trên đống lửa. Cứ rơi vào cảnh đấy phải gọi là “tiến thoái lưỡng nan”.

Doanh nghiệp khi có nợ xấu, cũng giống như một người nào đấy mang trên mình một cái ung nhọt, làm cho bứt rứt, đau đớn, “ăn không ngon ngủ không yên”.

Các chủ doanh nghiệp khi tới DFC thì đều mang cho mình một câu chuyện riêng về hoàn cảnh, nhưng đều có một nỗi niềm chung về nợ xấu mà tâm sự với chúng tôi rằng:

Hoạt động kinh doanh thì nhiều lúc không thể tránh khỏi được các khoản nợ, có những đối tác thiện chí, uy tín họ cũng kinh doanh nên chung tình thế, hoản cảnh như Doanh nghiệp mình họ cũng hiểu. Vì vậy, dù có nợ nhưng họ hoặc là nợ rất ít hoặc là thời gian hoàn lại cho Doanh nghiệp mình nhanh chóng hơn, nên không ái ngại, an tâm hơn về công nợ.

Nhưng nhiều lúc, rơi vào cảnh cùng cực lắm, muốn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cần nguồn vốn, các hoạt động khác thì đang dang dở chưa có nguồn thu, trì trệ v.v. Số công nợ của Doanh nghiệp lớn giá như thu về được thì giải quyết được phần nào.

Trường hợp khách nợ họ khó khăn quá, có khi gần phá sản, thì mình vừa thông cảm, chia sẽ nhưng cũng vừa lo lắng, bồn chồn. Nói dại lỡ họ phá sản thật thì lấy tiền đâu ra mà trả cho mình, mình giờ cũng chỉ trông mong vào khoản công nợ đấy để cứu vãn phần nào, họ mà chết có khi Doanh nghiệp mình chết theo.

Trường hợp Doanh nghiệp mình thì rất khó khăn muốn thu hồi nợ nhanh để xoay vòng vốn, nhưng khổ khách nợ nó, chiếm dụng vốn kéo dài thời gian trả, cố tình không muốn trả cho mình nhưng mà chưa biết làm cách nào. Còn bao nhiêu việc phải làm mà còn phải đau đáu, lo lắng về công nợ. Hết đi lên, rồi lại đi xuống để hỏi nợ vừa tốn của vừa mất thời gian đã thế họ còn không thiện chí để gặp mình lại càng thêm mệt mỏi và bức xúc.

 

Trên đây là chỉ một số trường hợp trong vô vàn trường hợp mà khách hàng đến tâm sự với DFC chúng tôi. Có những câu chuyện còn rất là cùng cực hơn nữa. Và DFC cũng mong quý khách hàng, có biện pháp hữu hiệu cho khoản nợ xấu đừng để đến cảnh không cứu vạn được nữa “Tiền mất tật mang”.

bám trái
bảm phải