Thực trạng về thu nợ

 • Thu nợ cho doanh nghiệp chuyên viên cần lưu ý gì

  Thu nợ cho doanh nghiệp chuyên viên cần lưu ý gì

  Trong hoạt động của doanh nghiệp thì hoạt động thu hồi công nợ là hoạt động vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó trong quá trình giải quyết và thu hồi công nợ doanh nghiệp, chuyên viên cần lưu ý những điểm như sau:

 • Thu nợ bằng thi hành án khó thực hiện tại sao?

  Thu nợ bằng thi hành án khó thực hiện tại sao?

  Sự mất lòng tin, hoài nghi vào cơ quan thi hành án của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây trong vấn đề giải quyết thu hồi công nợ thông qua cơ quan thi hành án là vấn đề tồn tại từ nhiều năm. Tâm lý đó của các doanh nghiệp là có cơ sở bởi vì: Giải quyết thi hành án trong thực tế nhiều năm trở lại đấy gặp không ít khó khăn, những án dân sự còn tồn đọng nhiều. Dưới góc nhìn của đơn vị chuyên giải quyết thu hồi công nợ thông qua công tác hợp tác thi hành án, DFC đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến án khó thi hành như sau:

 • NỢ XẤU ĐANG DỒN DOANH NGHIỆP VÀO CHÂN TƯỜNG

  NỢ XẤU ĐANG DỒN DOANH NGHIỆP VÀO CHÂN TƯỜNG

  Trong thời kì khủng hoảng kinh tế diễn ra triền miên, nền kinh tế trở nên suy thoái và có dấu hiệu kiệt quệ. Lúc này, các doanh nghiệp cũng gặp phải tình trạng thua lỗ, làm ăn khó khăn và nợ xấu như cái giọt nước tràn ly khiến doanh nghiệp lâm vào khủng hoảng và phá sản

 • Đau đầu với công nợ

  Đau đầu với công nợ

  Nền kinh tế khó khăn, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao khiến việc thu hồi công nợ càng khó. Ngoài việc áp dụng nhiều giải pháp nhằm thu hồi công nợ, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng Nhà nước cầm sớm ổn định kinh tế vĩ mô trong dài hạn, để có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng thoát khỏi tình trạng chiếm dụng vốn hiện nay.

 • Xử lý nợ quá hạn hiện nay ở các ngân hàng thương mại Việt Nam

  Nợ quá hạn hiện nay ở các ngân hàng thương mại đang là một vấn đề đáng quan tâm. Làm thế nào để giải quyết dứt điểm nợ quá hạn, nhằm góp phần lành mạnh hóa tình hình tài chính của các doanh nghiệp vay vốn ngân hàng và tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh của mình trong lĩnh vực tín dụng nhằm từng bước hội nhập quốc tế về lĩnh vực ngân hàng đạt kết quả. Để thực hiện được yêu cầu đó chúng tôi xin đề cập đến một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực xử lý nợ quá hạn gắn liền với việc ra đời công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp hiện nay.

 • Đề xuất 10 giải pháp xử lý nợ xấu

  Theo VAFI, 10 giải pháp này có thể giúp xử lý ít nhất 50% nợ xấu ngân hàng, không tốn nhiều tiền của nhà nước, làm lành mạnh hệ thống ngân hàng thương mại và giúp kinh tế nhanh phục hồi. Hiệp hội các Nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa có bản đề xuất 10 giải pháp xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng. Giải pháp đầu tiên mà VAFI đề xuất là các ngân hàng chủ động tăng mức trích lập dự phòng các khoản nợ xấu, chấp nhận giảm lợi nhuận hoặc thua lỗ. Việc làm này, theo VAFI, sẽ giúp ngân hàng thương mại nhanh chóng bù đắp tổn thất, giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, có thể giảm quỹ lương nhưng làm tăng khả năng tài chính nội tại của ngân hàng

 • Nợ xấu ngân hàng gia tăng

  Nợ khó đòi, rủi ro cao hoặc nguy cơ mất khả năng chi trả đang gia tăng đặc biệt trong nhóm các ngân hàng quốc doanh, khi nhiều doanh nghiệp khó cầm cự vì lạm phát cao, chi phí vốn đắt đỏ...

 • Nghệ thuật quản lý nợ

  Đối với doanh nghiệp đang phát triển, có một mức nợ hợp lý là một cách kinh doanh hiệu quả. Có một số chủ doanh nghiệp nhỏ đang tự hào rằng họ không bao giờ bị mắc nợ, điều đó không phải lúc nào cũng là thực tế. Sự tăng trưởng luôn đòi hỏi một số vốn đáng kể và để có được nó bạn cần phải tìm kiếm một khoản vay từ ngân hàng, từ các cá nhân, một khoản vay nợ xoay vòng, mua chịu tiền hàng, hoặc các kiểu vay nợ tài chính khác.

1
bám trái
bảm phải