Thương lượng hòa giải thu nợ

 • Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

  Cách đòi nợ hiệu quả qua điện thoại

  Gọi điện thoại thường được đánh giá là một biện pháp đơn giản và không có nhiều tác dụng trong việc thu nợ. Sự thực đã chứng minh ngược lại, khai thác và sử dụng phương tiện công nghệ này một cách thông minh không những là một phương pháp đòi nợ tiện lợi mà còn mang lại kết quả lớn trong việc thu hồi vốn cho khách hàng.

 • Khởi kiện ra Tòa án có thương lượng đàm phán được không?

  Ngày nay có quá nhiều tranh chấp phải giải quyết bằng con đường tố tụng tại Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài thương mại. Một điều đáng bàn cho các bên phải giải quyết bằng phương pháp này là các bên không thể nối lại đàm phán với nhau được bởi vì quan hệ đối tác đã bị ảnh hưởng, uy tín của hai bên đã bị phương hại

 • Một số trường hợp không nên thương lượng hòa giải thu nợ

  Chúng ta biết rất rõ vai trò tác dụng của việc thương lượng trong thu nợ. Vì thương lượng thu nợ vừa có kết quả cao nhất nhưng lại bảo đảm không mất uy tín, quan hệ hợp tác hai bên. Tuy nhiên, không vì thế, bằng mọi giá chúng ta buộc phải thương lượng đàm phán với khách nợ.

 • Các yêu cầu cơ bản khi tham gia hòa giải

  Để đạt được thành công trong quá trình thương lượng hòa giải một vấn đề nào đó quả là không đơn giản, nó đòi hỏi phải có phương pháp đúng. Người luật sư cũng phải là người nắm được phương pháp hoặc đứng ra làm trung gian hòa giải giúp cho các bên đi đến sự thỏa thuận. Luật sư giỏi là Luật sư giúp hai bên đạt được sự thỏa thuận mà trong phạm vi có thể, vừa đáp ứng lợi ích chính đáng của cả hai bên, vừa giải quyết các lợi ích đối kháng một cách công bằng, lại là thỏa thuận lâu bền và có tính đến lợi ích cộng đồng. Việc giải quyết các vấn đề phải có hiệu quả và phải cải thiện hay ít ra không làm phương hại đến quan hệ giữa hai bên.

 • Một số nguyên tắc cơ bản của thương lượng hòa giải

  - Phải dựa trên sự tự do ý chí của các bên tranh chấp Lựa chọn phương pháp giải quyết tranh chấp bằng thương lượng hòa giải đã thể hiện tính tự nguyện cao độ của các bên. Do vậy, mọi tác động đến sự tự do ý chí của các bên như cưỡng ép, lừa dối hay nhầm lẫn đều không thể hiện đầy đủ tính tự nguyện của các bên. Phương án hòa giải mà Luật sư xây dựng không được trái với nguyên tắc này.

 • Tại sao bạn nên sử dụng biện pháp hòa giải khi thu nợ?

  Trong rất nhiều các phương thức giải quyết thu hồi nợ hiện có, câu hỏi đặt ra là tại sao bạn nên cân nhắc tới phương pháp hòa giải?

 • Đàm phán thương lượng để thu nợ khó đòi tại dfc

  Đàm phán thương lượng để thu nợ khó đòi tại dfc

  Những thuận lợi khi thu nợ khó đòi bằng phương pháp thương lượng đàm phán các doanh nghiệp nên sử dụnghán thương lượng .

 • Khái quát về việc thương lượng hòa giải

  Khái quát về việc thương lượng hòa giải

  Đàm phán thương lượng trong thu nợ là cách thức mà tất cả các doanh nghiệp, tổ chức đều đã tiến hành khi thu nợ. Tuy nhiên đàm phán thu nợ hiệu quả lại là một công việc rất khó và rất khác biệt so với tất cả các nghiệp vụ thương lượng khác.

 • Thương lượng hòa giải hiệu quả khi nào

  Thương lượng hòa giải hiệu quả khi nào

  Trong trường hợp hồ sơ công nợ của Quý khách hàng vẫn còn đầy đủ thì chúng ta nên dùng biện pháp thương lượng đàm phán với khách nợ để yêu cầu họ thanh toán, tất nhiên chúng ta không thể thương lượng dưới hình thức "cải lương, thỏa hiệp", "quá mềm mỏng". Chúng ta phải kết hợp giữa việc thương lượng với tạo ra sức ép để buộc khách nợ phải thanh toán

 • Khi nào phải thương lượng hòa giải

  Tiến hành thương lượng hòa giải, điều kiện khi tiến hành thương lượng hòa giải

 • Thế nào là thương lượng hòa giải

  Để giải quyết và thu hồi công nợ cho khách hàng, Công ty thu nợ DFC thường xuyên ưu tiên áp dụng biện pháp đàm phán thương lượng bởi đây là biên pháp hạn chế được đến mức thấp nhất chi phí, thời gian thu hồi công nợ.

 • Đàm phán thương lượng với khách nợ từ chối không muốn thanh toán nợ:

  Công ty thu nợ DFC Thương lượng hòa giải thu nợ Đàm phán thương lượng với khách nợ từ chối không muốn thanh toán nợ: Tâm lý của chủ nợ chúng ta thường có những phản ứng gay gắt, quyết liệt ngay sau một vài lần đến làm việc mà họ từ chối, không muốn thanh toán. Chúng ta rất bức xúc, bằng mọi biện pháp dù phải quyết liệt đến đâu, không cần nghĩ đến quan hệ đối tác cũng phải thu hồi cho bằng được.

 • Đàm phán thương lượng trong trường hợp có sự chênh lệch giữa hồ sơ công nợ thực tế và hồ sơ công nợ trong sổ sách.

  Trong quá trình thu hồi công nợ chúng ta phải gặp rất nhiều đối tượng và hồ sơ công nợ khác nhau. Nguyên nhân khách nợ không tiến hành thanh toán cũng có rất nhiều nguyên nhân, Có thể là khách nợ cố tình chây ỳ không thanh toán, khách nợ không có tiền để thanh toán hoặc có thể do hồ sơ công nợ còn chưa rõ ràng nên khách nợ chưa muốn thanh toán công nợ ngay…

 • Đàm phán thương lượng thu hồi nợ trong trường hợp hồ sơ còn có những vướng mắc về mặt pháp lý

  Đàm phán thương lượng thu hồi nợ trong trường hợp hồ sơ còn có những vướng mắc về mặt pháp lý

  Trong quá trình thu hồi công nợ chúng ta phải gặp rất nhiều đối tượng và hồ sơ công nợ khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khách nợ không thanh toán công nợ đó là hồ sơ chưa đáp ứng điều kiện thanh toán công nợ. Đối với các hồ sơ công nợ không được thanh toán do khách nợ còn có những băn khoăn vướng mắc về mặt hồ sơ, thì điều quan trọng nhất của một chuyên viên thu nợ lúc này là phải khéo léo tìm hiểu những điểm còn thiếu và cần bổ sung của hồ sơ, những gì cần hoàn thiện để khách nợ không thể dựa vào đó để kéo dài thời hạn thanh toán công nợ.

 • Thu nợ trong giai đoạn kinh tế khó khăn

  Thu nợ trong giai đoạn kinh tế khó khăn

  Theo kinh nghiệm thu nợ của DFC chúng tôi cho rằng để thu nợ hiệu quả trong thời gian này, các chủ nợ chúng ta kiên trì và tạo điều kiện để bạn hàng (khách nợ) thực hiện thanh toán dần theo lộ trình; không nên quá gây sức ép, buộc khách nợ phải thực hiện thanh toán bằng mọi cách. Bởi vì, khi khách nợ đã thực sự gặp khó khăn, chúng ta có cố gây sức ép, áp dụng các biện pháp thu nợ quyết liệt đến mấy thì cũng rất khó để thu hồi nợ ngay vì họ không có khả năng, không có lượng tiền mặt sẵn có để thanh toán

1
bám trái
bảm phải