Tư vấn khởi kiện đòi nợ khi không có đối chiếu công nợ

Nhờ luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ khi chưa có biên bản đối chiếu công nợ.

Công ty CP tư vấn thiết kế Bách Gia nhờ luật sư DFC tư vấn giúp trường hợp của công ty như sau: Năm 2013 công ty tôi có tư vấn thiết kế cho Công ty CP thương mại Vĩnh Linh một số mẫu mã sản phẩm, tổng giá trị thiết kế hợp đồng là 400 triệu. Khi thiết kế xong, hai bên tiến hành nghiệm thu đầy đủ và tiến hành bàn giao sản phẩm. Số tiền bên Công ty Vĩnh Linh mới thanh toán cho chúng tôi được 60% tương đượng 240 triệu, 40% còn lại 160 triệu rất nhiều lần yêu cầu bên Công ty Vĩnh Linh thanh toán nhưng họ vẫn trì hoãn. Do tin tưởng đối tác chúng tôi chưa yêu cầu họ xác nhận, đối chiếu công nợ.

Trường hợp này chúng tôi có thể đòi nợ hoặc khởi kiện được không, nhờ luật sư tư vấn?

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn thu nợ của DFC chúng tôi,

Trường hợp của Quý khách, DFC xin tư vấn như sau:

Trước hết Quý khách hàng phải kiểm tra lại hợp đồng có quy định bắt buộc hai bên phải làm đối chiếu công nợ không. Nếu có bắt buộc, Quý khách phải bình tĩnh khéo léo thuyết phục họ ký biên bản đối chiếu công nợ. Hoặc bằng hình thức nào đó, Quý khách có thể làm ở dạng công văn đòi nợ, yêu cấu khách nợ thanh toán số tiền còn lại, nếu như khách nợ có văn bản xác nhận và cam kết sẽ trả sau thì coi như việc đối chiếu công nợ đã hoàn tất.

Trường hợp không thể ký được biên bản xác nhận nợ cũng như công văn về việc xác nhận nợ. Quý khách sẽ phải kiểm tra, đối chiếu giữa số liệu, giá trị của hợp đồng so với biên bản nghiệm thu, hóa đơn GTGT. Khi số liệu này khớp nhau (không khớp thì sẽ gặp khó khăn) bạn hoàn toàn có thể khởi kiện ra Tòa án yêu cầu khách nợ thanh toán số tiền còn lại cho bạn. Tuy nhiên trước khi khởi kiện bạn phải lưu ý đến thời hiệu khởi kiện.

Tài liệu hồ sơ công nợ bạn cần phải có khi khởi kiện, bao gồm:

1. Hợp đồng kinh tế

2. Biên bản bàn giao sản phẩm hoặc biên bản nghiệm thu

3. Hóa đơn GTGT

4. Các công văn đòi nợ, khất nợ nếu có

 Còn vấn đề gì chưa rõ, Quý khách vui lòng liên hệ lại để các chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn giúp.

Trân trọng cảm ơn.

bám trái
bảm phải