Tư vấn thu hồi nợ, sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Tư vấn thu nợ là nhu cầu cần thiết và quan trọng cho cả chu kỳ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Muốn đồng vốn an toàn, không bị thất thoát hoặc trường hợp phát sinh những khoản nợ khó thu hồi, doanh nghiệp chưa biết áp dụng biện pháp thu nợ nào cho hiệu quả; khi đó sự trợ giúp từ những chuyên gia thu nợ là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

 

Trong quá trình giải quyết thu hồi công nợ của doanh nghiệp, khách hàng không thể tránh khỏi những vướng mắc liên quan đến công nợ như: nợ khó thu hồi, khách nợ bỏ trốn không chịu gặp làm việc, thường xuyên thay đổi địa chỉ, khách nợ chỉ hứa hẹn mà không thanh toán, giấy tờ hồ sơ còn thiếu hoặc công nợ còn tranh chấp… đó là những vướng mắc xảy ra rất phổ biến trong khi đòi nợ. Tất cả những trường hợp này các chuyên viên tư vấn thu nợ của DFC cũng thường xuyên gặp phải.

Tư vấn thu hồi nợ

Có nhiều chủ nợ đã phải buông xuôi hoặc cảm thấy chán nản, không muốn tiếp tục việc đòi nợ khi phải đối mặt với chúng. Mặt khác, có trường hợp do chủ nợ quá bức xúc hoặc quá nóng vội nên đã có những lời lẽ, hành động thiếu kiềm chế với khách nợ, dẫn đến kết quả không những không thu được nợ mà vụ việc trở nên căng thẳng, phức tạp hơn.

Đòi nợ là một công việc khó và xử lý giải quyết tình huống phát sinh khi đòi nợ lại càng khó hơn. Mỗi một con nợ có hàng trăm nghìn những lý do khác nhau để lẩn tránh, thoái thác trách nhiệm trả nợ nhằm mục đích chiếm dụng vốn. Những lý do này chủ nợ không biết và không thể kiểm soát được, nên chủ nợ hoặc thường không quan tâm hoặc không có cách phản ứng, bác lại quan điểm mà con nợ đưa ra; dẫn đến việc trao đổi, đàm phán đòi nợ đi vào bế tắc.

Hơn bao giời hết, chưa đòi được nợ và tiền chưa nằm trong tay chúng ta; đòi hỏi các chủ nợ phải thật bình tĩnh và sáng suốt. Chúng ta không nên tiếp tục duy trì cách đòi nợ cũ và cũng không được nóng vội sử dụng những biện pháp mạnh, biện pháp quyết liệt khi chưa nắm rõ bản chất sự việc và hiểu rõ đối phương.

Thông thường, tâm lý của các con nợ ban đầu khi hợp tác họ không có ý định chây ỳ, muốn chiếm dụng vốn. Song sau này vì lý do phát sinh nào đó như làm ăn thua lỗ, gặp khó khăn về kinh tế nên buộc họ phải kéo dài, thanh toán không đúng hạn cho chúng ta. Do đó, khi chúng ta có cách đàm phán nợ hợp lý và biện pháp đòi nợ đúng chắc chắn các con nợ sẽ thanh toán nợ cho chúng ta. Ngoại trừ đó là những con nợ lâm vào tình trạng sắp phá sản hoặc là những con nợ “ngang tàng” sẵn sàng bất chấp tất cả cho dù là luật pháp.

Tuy nhiên làm thế nào để có cách đàm phán nợ hợp lý và biện pháp đòi nợ đúng, không phải chủ nợ nào cũng có, điều này chỉ xảy ra đối với những người có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm và kỹ năng tư vấn thu nợ hoặc thực hiện thu nợ lâu năm mới có thể có được.

Trước những khó khăn thách thức khi đòi nợ trên, nếu quý khách hàng không thể tự bản thân đối phó, giải quyết; quý khách hàng liên hệ ngay chúng tôi, các chuyên gia thu nợ DFC chúng tôi sẽ tư vấn thu nợ trực tiếp giúp khách hàng đưa ra phương án xử lý thu hồi nợ kịp thời hiệu quả.

Công ty dịch vụ tài chính và xử lý nợ DFC luôn có những giải pháp tư vấn thu nợ thực tế, công nghệ thu nợ tiên tiến, khoa học, hiệu quả mang lại những cơ hội phục hồi đồng vốn, tránh thất thoát và làm “hồi sinh nguồn tài chính” của quý doanh nghiệp.

 

bám trái
bảm phải