Vay nợ không có giấy tờ có đòi được không?

Nhờ luật sư tư vấn cách đòi nợ tiền vay trong trường hợp không có giấy tờ vay mượn?

 

Tôi là nguyên Văn C ở huyệnTrực Ninh, tỉnh Nam Định; năm 2015 tôi có cho một người quen cùng xã vay số tiền 90 triệu đồng, do là anh em chơi với nhau nhiều năm, nên khi đưa tiền không có giấy tờ hoặc hợp đồng vay mượn gì cả, nay tôi muốn đòi số tiền này liệu có đòi được không, nhờ luật sư tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng dịch tư vấn thu hồi nợ của DFC, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, bạn có thể cho biết khi bạn giao tiền cho người đó thông qua hình thức nào, đưa trực tiếp hay chuyển qua ngân hàng, trường hợp đưa trực tiếp thì có người nào biết hoặc làm chứng không?

Thứ hai, nếu trường hợp trên không có, bạn phải tìm mọi cách để cho người ta xác nhận lại số tiền vay. Khi bạn đã dùng mọi cách mà không được, bạn phải cố gắng ghi âm lại cuộc nói chuyện giữa bạn và người vay đó liên quan đến số tiền mà bạn đã cho họ vay. Hoặc bạn phải sử dụng tin nhắn, thư điện tử trao đổi với họ. Trong nội dung tin nhắn, thư điện tử phải thể hiện được số tiền bạn đã đưa cho họ vay.

Nếu như bạn đã sử dụng các biện pháp nêu trên mà người vay vẫn không hợp tác xác nhận cho bạn, thì việc đòi nợ của bạn sẽ rất khó khăn. Khi đó, bạn sẽ phải có những biện pháp đòi nợ đa dạng hơn, bạn sẽ liên hệ lại cho DFC chúng tôi, căn cứ vào tình hình thực tế chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp cụ thể để thu hồi nợ nói trên.

Trân trọng cảm ơn!

bám trái
bảm phải