Nợ tranh chấp

Hướng thu hồi khoản nợ 3,1 tỷ đồng chưa quyết toán thanh toán

Hướng thu hồi khoản nợ 3,1 tỷ đồng chưa quyết toán thanh toán

Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng HT (Bên A) ký hợp đồng thi công với Công ty CP Đầu tư xây dựng và Hạ tầng Kỹ thuật 522 (Bên B) về việc thi công nhà xưởng cho Công ty 522. Tổng giá trị bên B thực hiện hơn 13 tỷ, số tiền bên A đã tạm ứng, thanh toán 10 tỷ, nay bên B yêu cầu Bên A quyết toán và thanh toán số tiền còn lại gần 3,1 tỷ nhưng bên A vẫn không thực hiện

 • Mới đăng
 • Đọc nhiều
 • Tiêu điểm
 • Giao hàng không ký hợp đồng có đòi nợ được không

  Giao hàng không ký hợp đồng có đòi nợ được không

  Hỏi: Tôi có bán hàng cho một doanh nghiệp khác và hiện tại doanh nghiệp đó còn nợ doanh nghiệp tôi số tiền là 200 triệu. Trong quá trình giao dịch giữa hai doanh nghiệp không có ký kết hợp đồng chỉ đặt hàng qua điện thoại và giao hàng. Vậy bây giờ tôi có thể đòi nợ được không?

 • Thu nợ cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  Thu nợ cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  Hỏi: Năm 2002, Công ty tôi và Công ty X là doanh nghiệp nhà nước có ký hợp đồng thi công xây dựng phần móng hầm của một công trình. Thực hiện hợp đồng, Công ty tôi đã tiến hành thi công đảm bảo tiến độ với tổng giá trị thực hiện là 2 tỷ đồng. Công ty X đã tạm ứng và thanh toán cho công ty tôi 1.500.000.000đ. Số tiền Công ty X còn nợ Công ty chúng tôi là 500.000.000đ.

 • Đòi nợ doanh nghiệp bị phá sản

  Đòi nợ doanh nghiệp bị phá sản

  Hỏi: Công ty chúng tôi và doanh nghiệp X có ký kết với nhau một hợp đồng mua bán xi măng với tổng giá trị là 700 triệu đồng. Công ty chúng tôi đã cung cấp đầy đủ đơn hàng theo điều khoản trong hợp đồng, tuy nhiên doanh nghiệp X chỉ mới thanh toán cho chúng tôi 400 triệu đồng. Số tiền nợ trong suốt hơn 1 năm nay vẫn chưa được thanh toán dù công ty chúng tôi đã đòi nợ doanh nghiệp X nhiều lần. Hiện nay doanh nghiệp X đang gặp khó khăn về tài chính và rơi vào tình trạng phá sản.

 • Có bản án nhưng con nợ vẫn không trả nợ thì có thể cưỡng chế buộc trả tiền được không?

  Có bản án nhưng con nợ vẫn không trả nợ thì có thể cưỡng chế buộc trả tiền được không?

  Kính chào Luật sư,tôi muốn nhờ Luật Sư tư vấn giúp một việc như sau: Công ty tôi và Công ty X có tiến hành giao dịch mua bán hàng hóa. Hiện nay công ty X còn nợ Công ty chúng tôi số tiền là 100 triệu đồng. Công nợ kéo dài đã lâu và Công ty X cố tình không muốn thanh toán số công nợ trên cho Công ty chúng tôi. Nếu tôi kiện, tòa tuyên buộc phải trả tiền nhưng họ cố tình chây ỳ không trả tiền thì tôi phải làm sao? Pháp luật có biện pháp gì buộc họ phải trả tiền không.

 • Mất hợp đồng có khởi kiện đòi nợ được không?

  Công ty tôi có ký hợp đồng nhận gia công chế tạo đinh ốc vít cho Công ty X. Tổng giá trị hợp đồng là 500 triệu. Công ty chúng tôi đã thực hiện đảm bảo 100% giá trị hợp đồng, tuy nhiên Công ty X còn nợ chúng tôi số tiền 200 triệu đồng.Do thời hạn nợ đã lâu lại di chuyển văn phòng nhiều lần nên chúng tôi đã bị thất lạc Hợp đồng ký kết với công ty X

 • Hỏi về việc thu tiền sửa chữa do thiết bị hỏng trong thời gian thuê.

  Hỏi về việc thu tiền sửa chữa do thiết bị hỏng trong thời gian thuê.

  Trong thời gian thuê thiết bị để sử dụng, thiết bị hỏng và phải bảo dưỡng sửa chữa, vậy tôi có thể đề nghị bên cho thuê hoàn trả tiền sửa thiết bị không?

 • Hỏi về việc không thu được tiền nợ do không quyết toán được công trình

  Hỏi về việc không thu được tiền nợ do không quyết toán được công trình

  Nhà thầu chính cố tình không hoàn thiện hồ sơ quyết toán công trình, vậy có thể thu hồi được nợ hay không?

 • Tư vấn cách đòi nợ khi khách hàng yêu cầu giảm trừ công nợ

  Làm thế nào để đòi nợ trong trường hợp con nợ yêu cầu phải giảm trừ thì mới thanh toán. Khi đòi nợ, con nợ yêu cầu phải giảm trừ 30% số nợ thì mới thực hiện thanh toán, nếu không thì cứ để đấy.

 • Cách đòi nợ khi người mua hàng không xác nhận nợ.

  Làm thế nào để đòi nợ trong trường hợp người mua hàng không ký xác nhận công nợ.

 • Tư vấn khởi kiện đòi nợ khi không có đối chiếu công nợ

  Nhờ luật sư tư vấn khởi kiện đòi nợ khi chưa có biên bản đối chiếu công nợ.

bám trái
bảm phải